3 loại hạt giúp ngăn ngừa rụng tóc

hair-loss-2-280x200Hàm lượng vitamin E dồi dào có trong 3 loại hạt này sẽ làm tăng tuần hoàn máu, thúc đẩy sự tăng trưởng của tóc và trả lại cho bạn một tóc trở nên chắc khỏe, bóng mượt từ gốc đến ngọn. Một số loại hạt có tác dụng trị rụng tóc…

Hàm lượng vitamin E dồi dào có trong 3 loại hạt này sẽ làm tăng tuần hoàn máu, thúc đẩy sự tăng trưởng của tóc và trả lại cho bạn một tóc trở nên chắc khỏe, bóng mượt từ gốc đến ngọn.

Một số loại hạt có tác dụng trị rụng tóc hiệu quả như: hạt lanh, hạt hạnh nhân, hạt mè đen,.. có chứa nhiều các thành phần vitamin E, chất xơ và đặc biệt là axit béo omega 3 có tác dụng ngăn ngừa rụng tóc và giúp tóc bóng mượt hơn.

Công dụng của hạt lanh trong việc trị rụng tóc

Hạt lanh là nguồn chứa omega-3 cùng lignans dồi dào, giúp phòng chống các bệnh về tim mạch, ổn định huyết áp cũng như tăng cường năng lượng cho cơ thể và cải thiện sức khỏe của não bộ. Nhờ đó mà máu lưu thông dễ dàng giúp nuôi dưỡng tóc chắc khỏe và đẩy lùi các nguyên nhân xấu gây rụng tóc.

Bên cạnh đó, lignans được chứng minh có khả năng ức chế sự hình thành của các mạch máu mới –  nguồn gốc khiến các tế bào ung thư phát triển và sinh sôi. Do đó, nhờ sự xúc tác của chất này giúp phòng ngừa bệnh ung thư và vì thế mà tỉ lệ rụng tóc được giảm thiểu đáng kể.

Ăn hạt hạnh nhân tốt cho tóc?

Hạt hạnh nhân được cấu tạo bởi các thành phần bao gồm: các loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể và tóc như vitamin E, mangan, chất xơ và đặc biệt là phenylalanine.

Vitamin E giúp cung cấp độ ẩm cần thiết cho tóc nhờ đó tóc trở nên bóng mượt và lượng tóc rụng do khô gãy giảm dần. Bên cạnh đó, vitamin E còn tham gia vào quá trình tái tạo mô tế bào đồng thời bảo vệ tế bào khỏi các tác nhân gây hại. Nhờ đó, quá trình lão hóa của cơ thể, điển hình với triệu chứng rụng tóc được đẩy lùi.

hat-hanh-nhan-2

Mangan kích thích hoạt động của các loại enzym trong cơ thể đồng thời hỗ trợ sản sinh ra canxi và photpho, tạo điều kiện cho tóc phát triển và tránh được nguy cơ bị rụng tóc.

Chất xơ giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa làm việc tốt đòng thời có khả năng giảm thiểu lượng cholesteron trong máu. Đây chính là điều kiện đủ cho hoocmôn DHT (nguyên nhân tóc rụng) sản sinh và phát triển. Trong khi đó, phenylalanine được chứng minh là chất giúp cải thiện trí nhớ và điều hòa hệ thần kinh ổn định nhờ đó mà tinh thần trở nên sảng khoái và căng thẳng được xua tan. Khi đó, nội tiết tố trong cơ thể tránh được phần nào nguy cơ bị rối loạn. Điều này là cơ sở bảo vệ tóc khỏi gãy rụng.

Hạt mè đen 

Trong hạt mè đen có chứa các thành phần chính như: protein (chất đạm), lipit (chất béo), gluxit (chất đường bột), canxi, photpho, sắt, vitamin B1, vitamin B2, niacin, acid folic, saccharose, pentose, hắc sắc tố… Đặc biệt, trong 100g vừng đen có tới 5,14mg vitamin E, đứng hàng đầu trong các loại thực phẩm.

Vitamin E có tác dụng chống oxy hoá, ngǎn chặn sự phá hủy tế bào của các gốc tự do, cải thiện tuần hoàn máu, phòng trị bệnh xơ vữa động mạch và tai biến mạch máu não, làm chậm quá trình lão suy, tǎng cường sự phân tiết của tuyến sinh dục và dịch vị, điều hòa trung khu thần kinh và dự phòng bệnh đục nhân mắt.

vung-den

Các acid béo chưa bão hòa trong dầu vừng như linoleic acid, palmitic acid và lecithin có giá trị dinh dưỡng cao, giúp điều tiết lượng cholesterol trong máu, tiêu trừ những chất trầm tích trên thành động mạch và duy trì tính đàn hồi của huyết quản.

suutam