3 sai lầm nên tránh khi chăm sóc tóc

img20150115233107505Sở hữu một mái tóc chắc khỏe, óng mượt từ trong ra ngoài luôn là niềm mơ ước của phái đẹp mọi thời đại. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chăm sóc mái tóc đúng cách. Né tránh được những sai lầm thường gặp khi chăm sóc tóc, cô nàng thông minh biết điều gì là tốt nhất cho mái tóc của mình…

Sở hữu một mái tóc chắc khỏe, óng mượt từ trong ra ngoài luôn là niềm mơ ước của phái đẹp mọi thời đại. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chăm sóc mái tóc đúng cách.Né tránh được những sai lầm thường gặp khi chăm sóc tóc, cô nàng thông minh biết điều gì là tốt nhất cho mái tóc của mình…

1. Gội đầu mỗi ngày

img20150115233106850
Mọi người vẫn nghĩ: Việc đi ra đường hàng ngày khiến cho mái tóc tiếp xúc với khói bụi và mau dơ. Gội đầu mỗi ngày là cần thiết để làm sạch tóc cũng như nạp lại năng lượng cho mái tóc.

Nàng thông minh làm khác: Gội đầu 3 đến 4 lần một tuần tùy theo độ dầu của da đầu bởi vì việc gội đầu quá thường xuyên sẽ dẫn đến tình trạng khô tóc, dễ gãy rụng. Chất dầu tự nhiên và quý giá của tóc cần được duy trì để giúp mái tóc không bị mất nước và dưỡng chất.

2. Chỉ dùng dầu gội là đủ

img20150115233107364 Mọi người vẫn nghĩ: Chỉ cần chăm chỉ gội đầu là đủ! Quan trọng là phải lựa chọn loại dầu gội phù hợp với chất tóc và nhu cầu của mái tóc.Nàng thông minh làm khác:Trên thực tế, có rất nhiều bạn gái chưa có thói quen dùng dầu xả sau khi gội dầu. Tuy nhiên, cô nàng thông minh luôn luôn dùng dầu xả sau mỗi lần gội. Thực chất, việc chỉ dùng dầu gội là chưa đủ để mái tóc phục hồi được những hư tổn do tiếp xúc với môi trường và hóa chất tạo kiểu. Việc dùng dầu xả giúp bổ sung dưỡng chất cho mái tóc, giảm xơ rối và tăng độ óng mượt.Đồng thời nên biết cách chọn loại dầu xả tốt nhất để mái tóc được đầu tư hiệu quả nhất. Dầu xả càng đậm đặc càng chứa nhiều dưỡng chất để tóc luôn chắc khỏe, mềm mượt và căng tràn sức sống. Xịt thử ra tay 1 lượng dầu xả bất kỳ và úp bàn tay xuống. Dầu xả giàu dưỡng chất sẽ ở lại trong tay mà không chảy thành giọt xuống sàn.

3. Chải và sấy tóc ngay khi gội xong
Mọi người vẫn nghĩ: Gội đầu xong, chải tóc rồi sấy khô tóc là các bước chăm sóc tóc căn bản. Quá trình từ gội đến làm khô tóc nên diễn ra liên tục, vừa tiện lợi, vừa hợp lý!Nàng thông minh làm khác: Sau khi gội đầu, nhẹ nhàng làm ráo nước trên tóc bằng khăn bông và chờ từ 10 đến 15 phút cho tóc khô bớt rồi dùng lược răng thưa để chải tóc và nhẹ tay đối với phần tóc rối. Sau đó mới sấy tóc ở nhiệt độ không quá nóng và luôn để máy sấy cách xa tóc ít nhất là 10 cm.

img20150115233107505

Không nên sấy tóc khi tóc còn quá ướt Trên thực tế, sở hữu một mái tóc chắc khỏe, mềm mượt không khó. Quan trọng là bạn hiểu được mái tóc mình đang ở tình trạng thế nào và cần gì. Bạn có biết, ngay cả những người đẹp nổi tiếng với mái tóc dài óng ả như Đông Nhi, Văn Mai Hương, Mi Du… cũng có những phần tóc hư tổn được phát hiện nhờ Quả cầu tinh tế – trải nghiệm khoa học dành cho mái tóc? Giải pháp của họ là thay đổi thói quen và tích cực xả tóc với dầu xả chất lượng số 1 thế giới để phục hồi hư tổn cho mái tóc! Còn bạn thì sao? 

img20150115233107708 Quả cầu tinh tế giúp Tú Vi, Mi Du và Đông Nhi biết được tình trạng hư tổn của mái tóc.

3-sai-lam-nen-tranh-khi-cham-soc-toc
Văn Mai Hương hào hứng khoe dầu xả Pantene là vật dụng không thể thiếu trong túi xách của cô mỗi khi đi lưu diễn img20150115233108020

Theo Saga / Trí Thức Trẻ