4 bí quyết “chữa bệnh” cho mái tóc

mai-toc-ong-a-voi-tinh-dau-thien-nhien4Giữ tóc bền màu sau khi nhuộm, giữ tóc không bị chẻ ngọn mà không cần cắt hay giúp tóc giảm bớt lượng dầu, tất cả đều sẽ được aFamily giải quyết dùm bạn. Chuyên gia chăm sóc tóc Donna Tripodi của salon Eva Scrivo tại New York khuyến cáo…

Giữ tóc bền màu sau khi nhuộm, giữ tóc không bị chẻ ngọn mà không cần cắt hay giúp tóc giảm bớt lượng dầu, tất cả đều sẽ được aFamily giải quyết dùm bạn.

1. Làm thế nào để giữ màu cho tóc 

Chuyên gia chăm sóc tóc Donna Tripodi của salon Eva Scrivo tại New York khuyến cáo:“Đừng nên gội đầu quá 3 lần/tuần. Việc gội đầu quá nhiều sẽ khiến mái tóc của bạn bị mất màu, không khỏe và không đẹp”.

mai-toc-ong-a-voi-tinh-dau-thien-nhien4

Gội đầu nhiều sẽ khiến tóc bị mất đi lượng dầu tự nhiên, từ đó khiến tóc bị khô và không còn sáng nữa. Đặc biệt, khi bạn nhuộm tóc thì việc gội đầu thường xuyên này sẽ khiến màu tóc của bạn bị mất màu rất nhanh. 

Bên cạnh việc không nên gội đầu quá nhiều thì việc sử dụng các loại dầu gội chuyên dụng như dòng sản phẩm giữ màu tóc và cung cấp độ ẩm sẽ giúp mái tóc nhuộm của bạn được bền màu và luôn bóng đẹp.

2. Khắc phục vấn đề tóc chẻ ngọn mà không cần phải cắt

Chuyên gia chăm sóc tóc tại L.A, Anthony Cristiano cho rằng: “Khi tóc của bạn bị chẻ ngọn, bạn có thể cắt chúng đi nếu thích, nhưng vẫn còn có cách khác để giúp tóc không bị chẻ ngọn”.

20151028-meo-dung-chanh-tri-gau-phuc-hoi-mai-toc-hu-ton-6

Thay vì cắt tóc, bạn hãy chia lại tóc và khóe léo giấu chúng đi. Chỉ một chút khéo léo trong việc chia tóc là những phần tóc chẻ ngọn sẽ được giấu đi một cách hoàn hảo. Nếu bạn không thể tự mình làm được việc này, hãy đến nhờ cậy các chuyên gia về tóc và quan sát cách làm của họ để học tập.

3. Chân tóc có nhiều dầu

Chuyên gia tạo mẫu tóc Eric Sebbag cho biết: “Hiện tượng chân tóc có nhiều dầu là do thường xuyên việc sử dụng các loại máy sinh nhiệt để tạo kiểu, do sử dụng quá nhiều các loại hóa chất hay do quá lạm dụng các loại dưỡng ẩm”.

Việc chân tóc sản sinh ra quá nhiều dầu khiến bạn gặp nhiều vấn đề rắc rối liên quan đến da đầu như gầu, nấm… Để khắc phục vấn đề này, bạn chỉ cần chọn đúng loại dầu gội, loại dầu gội có thành phần làm khô như Suave Professionals Dry Shampoo sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

4. Tóc quá khô

Nhà tạo mẫu tóc Sebastian Scolarici cho biết: “Tóc khô là vấn đề khá phổ biến hiện nay, việc thiếu độ ẩm khiến mái tóc của bạn trở nên xơ xác, yếu và không bóng đẹp. Có khá nhiều cách để khắc phục vấn đề này, chỉ cần bỏ một chút thời gian và kiên nhẫn là bạn đã có thể giải quyết được nó”.

2-23

Bạn có thể đến spa hay tự sử dụng các loại sản phẩm cung cấp độ ẩm tại nhà, nhưng hãy nhớ rằng những loại sản phẩm này thường chứa các thành phần hóa chất và về lâu dài nó sẽ gây ra ảnh hưởng không tốt cho mái tóc. 

Vì vậy, những liệu pháp chăm sóc từ tự nhiên sẽ mang lại cho bạn nhiều ích lợi hơn và mặt nạ chuối là loại mặt nạ tốt nhất để mái tóc khô của bạn được bổ sung đầy đủ độ ẩm cần thiết. Hãy cố gắng sử dụng mặt nạ chuối từ 10 – 20 phút mỗi tuần và chỉ sau 1 tháng là bạn sẽ thấy ngay được sự khác biệt.

Trần Lê Nhi (Tổng hợp)