4 bước tẩy trang và cách làm dung dịch tẩy trang tại nhà

rua-matTrong cuộc sống hiện đại ngày nay, việc trang điểm mỗi ngày trở thành một phép lịch sự tối thiểu khi giao tiếp đối với phái đẹp, trang điểm không những giúp bạn gái đẹp hơn, tự tin hơn mà còn giúp giảm bớt tác hại của gốc tự do (khói xe chứa chì…

Sau đây là 4 bước tẩy trang đơn giản bạn có thể làm ngay tại nhà, vừa làm đẹp da lại vừa tiết kiệm chi phí!

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, việc trang điểm mỗi ngày trở thành một phép lịch sự tối thiểu khi giao tiếp đối với phái đẹp, trang điểm không những giúp bạn gái đẹp hơn, tự tin hơn mà còn giúp giảm bớt tác hại của gốc tự do (khói xe chứa chì, bụi khi đi đường) ảnh hưởng đến làn da. Tuy nhiên, nếu bạn bỏ qua bước tẩy trang hoặc tẩy trang qua loa, điều này sẽ mang lại hậu quả khôn lường cho làn da, khiến da dễ lên mụn, sần sùi, không điều màu và lão hoá da sớm.

Sau đây là 4 bước tẩy trang đơn giản bạn có thể làm ngay tại nhà, vừa làm đẹp da lại vừa tiết kiệm chi phí!

Bước 1:Tẩy trang cho môi

Bạn không cần phải chọn một thương hiệu nổi tiếng dành riêng để tẩy trang cho môi, chỉ cần sử dụng các loại dần cọ hoặc dầu ô liu cho một vài giọt vào bông tẩy trang sau đó mát xa nhẹ nhàng trên môi cho đến khi lớp son môi ra hết. Có thể bạn sẽ cần lặp lại bước này một vài lần cho đến khi tất cả lớp son môi đều đã được lấy đi hết. 

tay-trang-cho-moi

Bước 2: Tẩy trang cho mắt

Bước tẩy trang cho mắt rất quan trọng vì đây là vùng da mỏng nhất trên cơ thể và rất dễ bị tổn thương và nhạy cảm. Hãy Sử dụng 2 miếng bông tẩy trang thấm tinh dầu tẩy trang và đặt lên trên bầu mắt để một vài phút cho tinh dầu thấm vào da và hoà tan các gốc dầu trong lớp trang điểm. Đừng bao giờ nóng vội trong bước này vì nó sẽ giúp bạn dễ dàng lấy đi lớp trang điểm nhanh hơn. Nếu bạn sử dụng mascara hãy dùng dung dịch tẩy trang lâu từ gốc ra ngọn của lông mi.

Lưu ý: trong quá trình tẩy trang cho mắt bạn không nên sử dụng lực quá mạnh lên miếng bông tẩy trang tránh tình trạng nhăn mắt, bên cạnh việc làm cho dung dịch tẩy trang kém hiệu quả nó còn làm cho da mắt bạn dễ hình thành nếp nhăn và vết chân chiêm.

Dưới đây là 2 gợi ý tự làm dung dịch tẩy trang cho mắt ngay tại nhà cực đơn giản và hiệu quả, đừng bỏ qua nhé!

– Cách 1: Đây là cách mà “Phù Thuỷ Trang Điểm“ Michelle Phan sử dụng để tấy trang hằng ngày

Nguyên liệu: Dầu ô liu, nước lô hội và bông tẩy trang

Cách làm: rót 400 ml nước lô hội vào một chai có nắp, sau đó pha thêm 100 ml dầu ô liêu, đóng nắp chai và lắc đều cho hai hỗn hợp này hoà trộn vào nhau. Sau đó đổ một lượng vừa đủ ra bông tẩy trang và tẩy trang.

– Cách 2: Cực kì đơn giản bạn chỉ cần sử dụng dầu dừa để tẩy trang

tay-trang-cho-mat

Phần mắt đã xong, hãy típ tục tẩy trang đúng cách cho toàn bộ mặt theo bước 3 và 4 dưới đây  

Bước 3: Cách rửa mặt

Rửa mặt hãy rửa 2 lần, lần đầu tiên chỉ là để lấy đi lớp trang điểm còn sót lại, lần thứ 2 sẽ giúp sữa rửa mặt đi sâu vào làm sạch lỗ chân lông đê ngăn ngừa mụn, vì khi bạn trang điểm quá lâu trên 4 giờ thì lớp phần nền bắt đầu đi sâu vào gia và gây bít tắt lỗ chân lông. Nên lựa chọn loại sữa rửa mặt có độ PH từ 5.5-7.0 đây là độ PH trung tính phù hợp với làn da, không gây kích ứng hoặc tẩy da gây khô da. 

rua-mat

Bước 4: Lau phần khóe mắt

Lúc này bạn hãy sử dụng tăm bông, để lau lại vùng khoé mắt và phần mí mắt trên và dưới để chắc rằng tất cả phấn mắt được loại bỏ.

dung-tam-bong-tay-trang-cho-mat

Dùng tăm bông lau vùng khóe và mí mắt

Hãy duy trì thói quen tẩy trang đúng cách hằng ngay theo 4 bước trên để có được làn da khoẻ đẹp bạn nhé!

Theo khoedep