5 lý do gây ra mụn đầu đen mà bạn không ngờ tới

3 1Mụn đầu đen khiến làn da bạn kém hoàn hảo và mất tự tin hơn vì những điều không đáng gây ra.Một số lời khuyên giúp chị em ngăn chặn sự hình thành của mụn đầu đen trên da. Nếu trong lúc tập luyện, hoạt động nhiều…

Mụn đầu đen khiến làn da bạn kém hoàn hảo và mất tự tin hơn vì những điều không đáng gây ra.

Một số lời khuyên giúp chị em ngăn chặn sự hình thành của mụn đầu đen trên da.

1. Trang điểm khi làm việc đổ nhiều mồ hôi

 3 1

Nếu trong lúc tập luyện, hoạt động nhiều mà trên da mặt bạn vẫn còn lớp trang điểm dày thì lỗ chân lông sẽ bị bít tắc, không toát mồ hôi ra được dẫn đến hình thành mụn đầu đen, mụn cám,.. Khi đó, lỗ chân lông sẽ bị kích thích để giãn nở, toát mồ hôi thoát ra ngoài. 

 Vì vậy, tốt nhất là không nên trang điểm đậm hoặc rửa sạch mặt trước khi tập thể dục, lao động đổ nhiều mồ hôi cho lỗ chân lông được thở. Sau các hoạt động da cũng cần được rửa sạch sẽ, lấy khăn thấm mồ hôi để bụi bẩn không tích tụ trên da gây mụn.

2. Không rửa sạch mặt đúng cách sau trang điểm

Sử dụng mỹ phẩm trang điểm không kiềm dầu sẽ làm tăng nguy cơ mọc mụn đầu đen nếu bạn không rửa mặt đúng cách. Chẳng hạn như dầu khoáng là một thành phần được sử dụng trong các sản phẩm trang điểm để giúp da giữ độ ẩm nhưng sẽ làm tắc nghẽn lỗ chân lông. 

Dầu khoáng là không màu, không mùi, không tan khi gặp nước được sử dụng phổ biến trong mỹ phẩm. Vì vậy, đi mua mỹ phẩm bạn nên đọc kỹ thành phần xem có pliquid paraffin, paraffin oil, petroleum oil và white oil thì tránh ra. Bởi, những thành phần này nằm trong danh sách chất gây mụn và tổn thương trên da. Bạn nên sử dụng mỹ phẩm trang điểm kiềm dầu để không gây bít lỗ chân lông, giảm tấy đỏ và kích ứng và ngăn ngừa mụn đầu đen.

3. Rửa mặt trước khi tắm

Đây là sai lầm nhiều người mắc phải, gây ra mụn đầu đen trên da mà bạn không biết. Rửa mặt trước, sau đó mới tắm và gội đầu sẽ làm bọt sữa tắm, dầu gội dính lên da mặt, các hóa chất trong hóa mỹ phẩm sẽ làm da mọc mụn. Cho nên, rửa mặt luôn là bước cuối cùng khi vệ sinh thân thể, bạn nhớ nhé.  

4. Ngủ nằm úp mặt vài gối bẩn

Lúc bạn ngủ, da sẽ hoạt động mạnh nhất để tái tạo, phục hồi sau một ngày. Chiếc gối đầu sẽ là nơi hấp thụ mồ hôi, bụi bẩn trên da còn sót lại khi bạn đang ngủ, sau đó bụi bẩn ở gối lại dính vào da. Giống như một chu kỳ, gối sẽ là nơi ẩn náu của rất nhiều vi khuẩn, bị bẩn khiến lỗ chân lông bị tắc nghẽn gây ra mụn, đặc biệt bạn sẽ thấy mụn mọc nhiều ở má, thái dương và dưới hàm. 

 Vậy nên, trước khi đi ngủ bạn nhớ tẩy trang, rửa mặt thật sạch và thường xuyên vệ sinh chăn gối để da không bi mọc mụn.

5. Thường xuyên đội mũ

Mũ cũng chính là nguyên nhân gây ra mụn mà bạn không ngờ tới. Nhất là mùa hè, mũ chính là món phụ kiện không thể thiếu cho những chuyến đi chơi. Nhưng mồ hôi đổ, bụi bẩn bám vào mũ, tích tụ lâu dần sẽ khiến da bị mụn ở cùng chán và xung quanh chân tóc. Vậy nên, hãy mang theo một chiếc khăn giấy để làm sạch da mặt khi đi đường cho bụi bẩn không còn có hội xâm nhập vào da gây mụn. 

suutam