5 phút giúp mắt mờ cũng thành sáng rõ

5-phut-giup-mat-mo-cung-thanh-sang-ro-550x369Giúp mắt sáng mà không tốn tiền, không rủi ro, không tốn thời gian, thực hiện được ở bất cứ đâu chính là ưu điểm không thể phủ nhận của cách làm này. Giàu hai con mắt khó hai bàn tay, thị lực là một trong những thứ quý giá…

Giúp mắt sáng mà không tốn tiền, không rủi ro, không tốn thời gian, thực hiện được ở bất cứ đâu chính là ưu điểm không thể phủ nhận của cách làm này.

Giàu hai con mắt khó hai bàn tay, thị lực là một trong những thứ quý giá nhất, cho chúng ta khả năng quan sát, tận hưởng thế giới xung quanh. Tuy nhiên vì nhiều lý do, dù muốn hay không, giác quan này có xu hướng giảm dần theo thời gian, thậm chí ngay từ khi còn rất trẻ, đường đời vẫn còn rất dài nhưng đôi mắt của nhiều người đã bị yếu đi, lão hóa, nhìn không còn rõ như đáng ra phải thế.

Đeo kính hoặc phẫu thuật là biện pháp giải quyết phổ biến nhất giúp khôi phục lại sự sáng rõ, nhưng bên cạnh đó cũng có những cách đơn giản, rẻ tiền hơn, ít rủi ro hơn mà bạn có thể tự làm vào bất kỳ lúc nào và bất kỳ ở đâu để mắt sáng thêm, cải thiện thị lực rất nhiều:

5-phut-giup-mat-mo-cung-thanh-sang-ro-550x369

(Ảnh: Internet)

1. Chớp mắt

Bài tập này khá đơn giản, hầu hết chúng ta đều đã đang làm một cách tự nhiên. Nhưng bây giờ, thay vì làm một cách vô thức, hãy tập trung vào việc thật sự đóng và mở mí mắt, việc chớp mắt này sẽ giúp tiết ra nước mắt, rửa sạch mắt và thư giãn các cơ mắt. Bạn chớp mắt khoảng 20 lần.

2. Đảo mắt

Việc này có thể sẽ thô lỗ khi bạn thực hiện trước mặt người khác, nhất là khi đang trò chuyện, nhưng lại là bài tập rất tốt khi ở nơi riêng tư. Bạn hãy tranh thủ thời gian để nhìn ra các phía xa nhất có thể, đảo theo chiều kim đồng hồ trong 10 vòng, sau đó đảo ngược lại, tương tự, cũng 10 lần. Bạn lặp lại toàn bộ 3 lần như vậy.

3. Nhìn gần, nhìn xa

Đây là một bài tập độc đáo rất hữu ích cho đôi mắt. Bạn hãy ngồi ở nơi có thứ để nhìn gần cũng như nhìn xa. Đầu tiên, bạn tập trung nhìn gần, có thể là nhìn chằm chằm vào mũi của mình khoảng 10 giây, sau đó nhìn ra thật xa nhất có thể, cũng thật tập trung trong 5 giây. Bạn lặp lại toàn bộ 5 lần như vậy, và bảo đảm thư giãn mắt sau đó.

4. Nhìn ngang

Bạn hãy tập trung vào các chuyển động mắt của mình, nhìn sang trái hết mức có thể, bằng cả 2 mắt, giữ trong vòng 3 giây, sau đó nhìn sang phải xa nhất có thể, cũng bằng cả 2 mắt, giữ trong vòng 3 giây. Bạn lặp lại toàn bộ tổng cộng 10 lần. Bài tập này rất tốt cho các cơ mắt, nên cũng hãy bảo đảm thư giãn mắt của bạn sau đó.

5. Massage thái dương

Massage thái dương bằng cách bạn dùng ngón cái, tạo lực nhay theo chiều kim đồng hồ 10 vòng, sau đó đảo ngược lại, cũng 10 vòng, và lặp lại toàn bộ 3 lần. Bạn nhớ đừng tạo quá nhiều lực vì mục đích chính lúc này đơn giản chỉ là thư giãn các cơ mặt. Bạn thực hiện tương tự ở giữa hai lông mày, và ở 2 bên sống mũi.

Những bài tập này là cách tuyệt vời để thư giãn cơ mặt, đồng thời tập cho các cơ mắt để cải thiện thị lực, mắt sáng trong veo, bạn hãy tranh thủ mỗi ngày nhé!

Theo Afamily.vn