6 cách làm đẹp với sữa

sua-lam-dep-4-ngoisao.vnBạn đã nghe và đọc rất nhiều về lợi ích của sữa với cơ thể, nhưng ít ai biết hết sữa còn có tác dụng làm đẹp da rất tuyệt vời. Dưới đây là 6 cách bạn có thể sử dụng sữa để làm đẹp cho da và tóc. Sữa có thể được sử dụng như...

Bạn đã nghe và đọc rất nhiều về lợi ích của sữa với cơ thể, nhưng ít ai biết hết sữa còn có tác dụng làm đẹp da rất tuyệt vời.

Dưới đây là 6 cách bạn có thể sử dụng sữa để làm đẹp cho da và tóc:

1. Sữa có khả năng làm sạch mặt

Sữa có thể được sử dụng như một chất làm sạch mặt sau một ngày dài trở về nhà. Sữa có khả năng làm sạch các chất bụi bẩn đọng lại trên lỗ chân lông của da.

Thực hiện bằng cách, nhúng một miếng bông trong sữa (sữa lạnh càng tốt) và chà xát trên làn da của bạn để làm sạch mặt.

sua-lam-dep-4-ngoisao.vn

Sữa như một chất tẩy rửa làm sạch và đẹp da

2. Làm trắng da với sữa và chanh

Sữa và chanh kết hợp cùng nhau sẽ như một chất làm trắng tự nhiên cho da. Dùng hỗn hợp này để làm mặt nạ cho da. Sử dụng ít nhất một tuần một lần, bạn sẽ nhận thấy làn da thay đổi rõ ràng.

3. Sữa làm giảm nhờn và ngăn mụn trứng cá

Sữa làm giảm chất nhờn của da và dưỡng ẩm cho da. Điều này đặc biệt hữu ích cho những người bị da nhờn.

Dùng một miếng bông hoặc vải mềm sạch nhúng trong sữa sau đó chà trên mặt. Để lại trong khoảng 15 phút và rửa mặt bằng nước sạch.

sua-lam-dep-2-ngoisao.vn

4. Điều trị mụn trứng cá

Sữa có thể được dùng như một thành phần điều trị mụn trứng cá. Trước tiên hãy dùng sữa để giảm chất nhờn của da, từ đó sẽ ngăn ngừa mụn trứng cá, đồng thời sữa cũng giúp chống lại các vi khuẩn tiếp tục gây mụn trứng cá phát triển trở lại.

Khi chà sữa lên vùng da mụn trứng cá cũng giúp làm dịu da và giảm bưng mụn.

5. Cho tóc

Sữa có tác dụng tốt cho tóc. Cung cấp dưỡng chất cho tóc và các nang tóc.

Có thể dùng sữa vuốt trực tiếp lên tóc từ da đầu đến ngọt tóc, sau đó xả nước sạch. Mái tóc của bạn sẽ trở nên chắc khỏe và bóng mượt hơn.

sua-lam-dep-3-ngoisao.vn

6. Sữa với bột yến mạch giúp tẩy tế bào chết

Bột yến mạch có thể dùng để tẩy tế bào da chết, làm sạch da. Bạn nên sử dụng bột yến mạch với sữa để chà lên da, loại bỏ da chết, cho làn da sạch và sáng hơn.

Sử dụng công thức tẩy da chết này một tuần một lần.

Theo Giadinhvietnam.com