6 sai lầm thường gặp khi tự uốn tóc tại nhà

6-sai-lam-thuong-gap-khi-tu-uon-toc-tai-nha1-550x664Uốn tóc là công đoạn làm đẹp yêu thích của các nàng mỗi khi cần mái tóc trở nên dày và bồng bềnh hơn, nhưng không phải quý cô nào cũng biết cách uốn tóc đúng và không làm tóc bị hư tổn…

Uốn tóc là công đoạn làm đẹp yêu thích của các nàng mỗi khi cần mái tóc trở nên dày và bồng bềnh hơn, nhưng không phải quý cô nào cũng biết cách uốn tóc đúng và không làm tóc bị hư tổn.

Không thể phủ nhận rằng việc dùng máy uốn tóc sẽ ngay lập tức khiến mái tóc và cả khuôn mặt trở nên xinh đẹp hơn nhưng bạn nên đảm bảo rằng mình đang dùng công cụ làm đẹp này đúng cách để tóc ít bị hư tổn và vào nếp lâu hơn. Dưới đây là 6 sai lầm các nàng thường gặp khi tự uốn tóc tại nhà.

1. Không bảo vệ tóc trước khi uốn

Máy uốn tóc có thể làm tóc trở nên khô xơ và hư tổn nếu bạn không bảo vệ cẩn thận, vì vậy bạn luôn cần một loại xịt chống nhiệt để giảm tác động xấu tới tóc trước khi tạo kiểu theo cách bạn muốn. Bước này sẽ tạo một lớp cutin bảo vệ tóc khỏi tác động của nhiệt độ và vài loại xịt chống nhiệt còn giúp giữ nếp tóc lâu hơn.

6-sai-lam-thuong-gap-khi-tu-uon-toc-tai-nha1-550x664

2. Dùng trục uốn sai kích cỡ

Nếu bạn luôn thắc mắc tại sao cùng sử dụng máy uốn mà tóc mình không thể đạt độ xoăn như mong muốn thì nguyên nhân chính là do trục uốn. Tùy vào độ xoăn muốn có mà bạn nên chọn loại trục uốn riêng. Trục càng to tóc sẽ càng bồng bềnh trong khi trục nhỏ sẽ tạo lọn xoăn rõ nét hơn.

3. Sấy tóc không đúng cách trước khi uốn

Việc sấy tóc nếu không đúng sẽ ảnh hưởng tới độ xoăn và khả năng giữ nếp của tóc. Bạn không nên sấy tóc quá khô hay dùng lược để sấy thẳng tóc trong lúc sấy. Cách làm tốt nhất để chuẩn bị cho việc uốn tóc là bạn nên sấy khô phần chân tóc và sấy qua toàn bộ rồi chờ tóc khô hẳn mới bắt đầu uốn.

4. Không giữ nguội tóc ngay sau khi uốn

Nếu tóc bạn nhanh mất nếp, điều đó có thể do tóc quá khỏe và chỉ uốn bằng máy không sẽ không đủ để giữ nếp tóc. Thay vào đó bạn nên cuốn lọn tóc vừa uốn quanh hai ngón tay và giữ nguyên cho đến khi tóc nguội. Việc này sẽ giúp lớp cutin ở tóc nguội khi vẫn đang ở trạng thái xoăn và tóc sẽ giữ nếp tốt hơn nhiều.

6-sai-lam-thuong-gap-khi-tu-uon-toc-tai-nha-550x757

5. Uốn cả đuôi tóc

Thực ra bạn không cần phải uốn cả phần đuôi tóc, trừ khi bạn muốn những lọn xoăn rõ nét kiểu cổ điển. Cuốn tóc quanh trục như bình thường và chừa lại phần cuối sẽ cho bạn vẻ ngoài tự nhiên và hiện đại. Phần đuôi tóc vốn dễ hư tổn nhất sẽ cảm ơn bạn rất nhiều vì điều này.

6. Không làm sạch trục uốn sau khi dùng

Cũng giống như chổi trang điểm, trục uốn tóc nên được vệ sinh thường xuyên, nếu không sản phẩm thừa và bụi bẩn có thể sẽ làm nhiệt trên trục uốn không phân bố đều. Cách đơn giản nhất để làm sạch trục uốn là dùng vải mềm hay bông tẩm cồn để lau phần trục sau khi dùng. Với những vết bẩn cứng đầu, bạn có thể dùng bàn chải để làm sạch chúng.

Theo Thùy Anh/Afamily.vn