7 mỹ phẩm dưỡng tóc dễ làm tại nhà

bi quyet phuc hoi toc hu ton tai nha nhanh chong

Từ bốn nguyên liệu đơn giản: dầu dừa, dầu ô liu nguyên chất, bơ hạt mỡ thô và gel lô hội có thể tạo ra bảy sản phẩm chăm sóc tóc. Để chữa lành một mái tóc dễ xơ rối, bạn chỉ cần trộn đều ba nguyên liệu dầu dừa, dầu ôliu và bơ hạt mỡ (shea butter) được đun chảy theo tỷ lệ 2:2:1….

Từ bốn nguyên liệu đơn giản: dầu dừa, dầu ô liu nguyên chất, bơ hạt mỡ thô và gel lô hội có thể tạo ra bảy sản phẩm chăm sóc tóc.

bi quyet phuc hoi toc hu ton tai nha nhanh chong

1. Kem ủ mượt tóc

Để chữa lành một mái tóc dễ xơ rối, bạn chỉ cần trộn đều ba nguyên liệu dầu dừa, dầu ôliu và bơ hạt mỡ (shea butter) được đun chảy theo tỷ lệ 2:2:1. Bôi hỗn hợp này lên tóc khô hay tóc ẩm và mát-xa tóc nhẹ nhàng trong khoảng 30 phút trước khi gội lại bằng nước. Bơ hạt mỡ thô có mùi nồng có thể gây khó chịu, nếu bạn không quen có thể đun bơ rồi để nguội trước để mùi bay bớt. Bạn có thể tìm mua bơ hạt mỡ ở những cửa hàng bán nguyên liệu làm mỹ phẩm handmade ở Hà Nội và TP HCM.

2. Dầu dưỡng tóc trước khi gội

Pha dầu dừa và dầu ô liu theo tỷ lệ 1:1 là bạn đã có ngay sản phẩm dưỡng tóc chuyên dùng trước khi gội. Bôi hỗn hợp này lên tóc khô, để 10 phút rồi gội như bình thường. Phương pháp này làm giảm sự xơ rối và những hư tổn của tóc như dễ đứt gãy, chẻ ngọn. 

3. Kem xả và dưỡng tóc sâu

Thành phần cho công thức thiên nhiên này gồm gel lô hội và dầu dừa cũng theo tỷ lệ 1:1. Cách dùng như dầu xả sau khi bạn đã gội đầu. Cần chú ý đến phần ngọn tóc là nơi dễ bị hư tổn nhất. Bạn có thể xả lại với nước sau 20 – 30 phút hoặc giữ nguyên đều có công dụng như nhau. 

4. Nước xịt dưỡng ẩm 

Hòa loãng một phần gel lô hội và một phần nước rồi cho vào chai dạng xịt. Sau khi lắc đều, bạn có thể dùng cho tóc khô vào bất kỳ lúc nào để làm mát tóc và da đầu. Gel lô hội chứa những hoạt chất sinh học giúp tăng cường sự phát triển của tóc, ngăn ngừa tóc rụng. Bảo quản hỗn hợp trong tủ lạnh để kéo dài thời hạn sử dụng. 

5. Kem dưỡng ẩm

Sử dụng cả bốn nguyên liệu ban đầu với tỷ lệ một muỗng canh dầu dừa, dầu ôliu, một phần tư cốc gel lô hội và nửa cốc bơ hạt mỡ, trộn đều tất cả cho đến khi nổi bông xốp lên. Thoa hỗn hợp lên tóc ẩm vừa gội để giữ ẩm.

6. Kem ủ

Ủ bằng tinh chất thiên nhiên như dầu ôliu là cách an toàn nhất để sở hữu mái tóc bóng mượt. Mỗi lần ủ bạn cho khoảng 10 – 20 giọt dầu ra tay, xoa đều làm nóng và mát-xa tóc nhẹ nhàng để tinh dầu thấm sâu vào tóc. Sau đó, dùng bao nylon bao tóc lại trong 30 – 45 phút trước khi xả sạch lại. 

7. Kem dưỡng nếp tóc

Sử dụng một lượng vừa đủ dầu ô liu, gel lô hội và bơ hạt mỡ theo tỷ lệ 2:5:3 sau khi bạn vừa gội đầu và muốn định hình kiểu tóc xoăn. Để yên trong 30 – 45 phút rồi xả sơ lại với nước. Bộ ba giàu hợp chất dưỡng ẩm này giúp các lọn tóc xoăn trở nên mềm mại và bồng bềnh hơn.

Tường Vy