8 lợi ích của lá bạc hà trong làm đẹp

cay bac ha 4

Lá bạc hà thường được nhắc đến trong chăm sóc sức khỏe, nhưng ít ai nhắc đến nó trong làm đẹp, đặc biệt là cho da hoặc tóc.  Bạc hà được tìm thấy ở hầu hết trong nhà ở Ấn Độ. Phụ nữ Ấn Độ sử dụng nó như một thành phần quan trọng trong chế độ làm đẹp của họ. Lá cây này…

Lá bạc hà thường được nhắc đến trong chăm sóc sức khỏe, nhưng ít ai nhắc đến nó trong làm đẹp, đặc biệt là cho da hoặc tóc.  

Bạc hà được tìm thấy ở hầu hết trong nhà ở Ấn Độ. Phụ nữ Ấn Độ sử dụng nó như một thành phần quan trọng trong chế độ làm đẹp của họ. Lá cây này có tính giảm đau, chống viêm, chống vi trùng và chống ô xy hóa giúp cải thiện làn da và các vấn đề về thẩm mỹ, theo boldsky.

cay bac ha 4

 

Loại bỏ mụn đầu đen

Lá cây bạc hà làm việc tốt nhất trong việc loại bỏ mụn đầu đen.

Lấy vài lá bạc hà và đun sôi. Trộn nước với một chút bột nghệ. Thoa hỗn hợp này trên mặt và nhẹ nhàng chà bằng ngón tay. Rửa sạch sau 10 phút và thực hiện hai lần trong tuần.

Giảm mụn trứng cá và điểm đen

Lá bạc hà có đặc tính kháng khuẩn giúp loại bỏ các tế bào mụn. Nó cũng giúp giảm các đốm đen và các nhược điểm khác trên da. Lấy một ít lá bạc hà và nhai chúng. Đặt hỗn hợp này trên vùng bị ảnh hưởng hoặc trên khuôn mặt.

Rửa sạch bằng nước bình thường sau vài phút. Thường xuyên sử dụng lá bạc hà có thể giúp loại bỏ các mụn trứng cá và các đốm tối trên da.

Làm trắng da

Lá cây bạc hà có chứa chất chống ô xy hóa và các chất khác giúp loại bỏ tế bào chết. Nó giúp diệt vi khuẩn, để lại làn da khỏe hơn và mượt mà hơn bằng cách làm sáng da.

Pha trộn một ít bạc hà và trộn với một chút cháo và một chút nước hoa hồng. Áp dụng gói này lên mặt và cổ và để trong 15 phút. Rửa sạch và để khô.

Loại bỏ nếp nhăn

Lá bạc hà có đặc tính giúp loại bỏ các nếp nhăn và đường nhăn trên khuôn mặt. Nó giúp loại bỏ các gốc tự do khỏi khuôn mặt, do đó ngăn ngừa làn da khỏi lão hóa. Đun sôi một ít bạc hà để lấy được tinh chất. Dùng nước này để thoa lên mặt.

Thường xuyên sử dụng thậm chí có thể giúp làm sáng da và cải thiện làn da.

Ngăn ngừa ngứa da

Lá bạc hà chứa các tác nhân giúp da khỏi viêm vốn gây ngứa. Nó cũng là một giải pháp để giảm nóng da và dị ứng da khác bằng cách giết chết các vi khuẩn gây dị ứng. Trộn lá bạc hà và thoa nó vào vùng bị ảnh hưởng.

Ngăn ngừa rụng tóc

Có nhiều chất chống ô xy hoá, lá bạc hà giúp cải thiện sự phát triển của tóc.

Đây là một trong những phương pháp điều trị tự nhiên tốt nhất chống rụng tóc. Lấy một ít lá bạc hà và đun sôi để nguội. Thoa nước này lên tóc và da đầu và xoa bóp. Sau 10 phút, xả sạch bằng nước. Đun sôi lá bạc hà trong ít nhất 20 phút, để tinh chất của lá có thể được trích xuất hoàn toàn.

Chữa nhiễm trùng da đầu

Lá bạc hà cũng có thể được sử dụng để ngăn ngừa nhiễm trùng da đầu. Mát xoa da đầu bằng nước lá bạc hà đun lên để nguội trong 25 phút và xả sạch. Lá cây bạc hà đóng vai trò là chất thải. Lặp lại cách này hai lần một tuần để có kết quả nhanh hơn.

Duy trì vệ sinh răng miệng

Lá bạc hà là phương pháp chữa bệnh lâu đời để duy trì vệ sinh răng miệng. Loại lá này có thể được sử dụng như nước súc miệng. Đun sôi một ít lá và thêm một ít muối vào dung dịch. Sau khi dung dịch nguội, dùng nó như nước súc miệng, có thể dùng hai lần trong ngày.

suutam