8 sai lầm hủy hoại mái tóc nhuộm

1445565280 1445253876 toc dv1

Thói quen gội đầu hàng ngày bằng nước nóng, không dùng dầu xả khiến cho mái tóc nhuộm nhanh phai màu, khô và dễ gãy rụng. Gội đầu ngay sau khi nhuộm, Đây là sai lầm mà nhiều người gặp phải, và nó ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng…

 Thói quen gội đầu hàng ngày bằng nước nóng, không dùng dầu xả khiến cho mái tóc nhuộm nhanh phai màu, khô và dễ gãy rụng.

1445565280 1445253876 toc dv1 

1. Gội đầu ngay sau khi nhuộm

Đây là sai lầm mà nhiều người gặp phải, và nó ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng màu. Sau khi nhuộm, bạn phải chờ ít nhất 72 tiếng mới được gội. Những lớp nang tóc cần 3 ngày để đóng hoàn toàn, đồng thời màu mới ngấm sâu vào bên trong tóc.

2. Gội đầu quá thường xuyên

Kẻ thù lớn nhất của màu nhuộm là nước. Những chất hóa học trong thuốc nhuộm khiến tóc dễ bị tổn thương hơn dưới tác động của nước. Điều này không có nghĩa bạn phải từ bỏ thói quen tắm gội, mà hãy điều chỉnh sao cho phù hợp, không nên gội đầu hàng ngày, xả nước quá mạnh vào tóc. Bạn có thể tham khảo việc dùng dầu gội khô để hạn chế tóc tiếp xúc với nước trong thời gian đầu.

3. Xả với nước nóng

Bạn đặc biệt chú ý nên xả sạch tóc bằng nước lạnh hoặc ấm vừa. Nước nóng khiến lớp biểu bì tóc mở, đây là một trong những lý do khiến màu tóc nhanh phai nhất. Nước càng nóng, màu càng nhanh bay.

4. Không sử dụng dầu xả dành cho tóc nhuộm

Tóc nhuộm dễ bị khô và gãy rụng, vì vậy tóc rất cần loại dầu xả đặc trị để chăm sóc tóc. Nó đóng vai trò như một rào chắn bên ngoài để ngăn màu phai. Hãy đảm bảo xả tóc sau mỗi lần gội.

5. Làm khô tóc quá mạnh bằng khăn bông

Việc lau tóc quá mạnh cũng có thể là tác nhân gây bay màu nhuộm và khô tóc. Thay vào đó bạn hãy để tóc khô tự nhiên. 

6. Sử dụng máy là, uốn nóng quá nhiều

Đây là kinh nghiệm quá quen thuộc đối với những người nhuộm tóc, bởi lẽ hơi nóng làm biểu bì tóc mở khiến màu nhuộm dễ thoát ra ngoài.

7. Quên dùng dầu dưỡng bóng

Tóc bạn có màu mới ấn tượng, nhưng nó đã đủ tỏa sáng? Lớp protein của tóc (biểu bì) có hiệu ứng phản sáng giúp tóc bóng mượt hơn. Công đoạn cuối cùng của một lần chăm sóc tóc là bạn nên thoa lớp dầu dưỡng bóng bên ngoài.

8. Phơi nắng tóc quá lâu

Nếu bắt buộc phải làm việc dưới ánh nắng mặt trời, hãy chuẩn bị cho mình một chiếc mũ rộng vành để tránh gây hư tổn tóc.

Theo Vnexpress.net