Ăn gì để hỗ trợ giảm béo

Neu ban muon giam can hay dung ngay 5 dieu nay muon giam can nen lam gi eva 3 1456285327 width500height356Dứa nhiều bromeline, một enzyme thúc đẩy sự hấp thu protein thức ăn (thịt, cá, trứng, sữa và protein thực vật) giúp bụng thon gọn. Để tận dụng tính chất này nên ăn dứa tươi vì bromeline bị tiêu hủy bởi nhiệt trong quá trình đóng hộp. Ngoài ra

Dứa tươi, táo giúp bụng phẳng; ớt chuông, chè xanh, hành tây… hỗ trợ giảm mỡ thừa; ăn tỏi tây cơ thể ít giữ nước.

Neu ban muon giam can hay dung ngay 5 dieu nay muon giam can nen lam gi eva 3 1456285327 width500height356

Để có bụng phẳng, thon gọn

Dứa

Dứa nhiều bromeline, một enzyme thúc đẩy sự hấp thu protein thức ăn (thịt, cá, trứng, sữa và protein thực vật) giúp bụng thon gọn. Để tận dụng tính chất này nên ăn dứa tươi vì bromeline bị tiêu hủy bởi nhiệt trong quá trình đóng hộp. Ngoài ra dứa có nhiều chất xơ không hòa tan và thúc đẩy quá trình đào thải của ruột.

pineapple-goodness-006-4081-1448723620

Dứa giúp bụng thon gọn. Ảnh: aimeeshealthyliving

Táo

Táo rất giàu chất pectine và xơ giúp loại bỏ thức ăn thừa và kích thích hoạt động đường tiêu hóa. Một quả táo chứa khoảng 3-4 g chất xơ. Tốt nhất nên ăn cả vỏ. Táo có thể cắt được cơn đói và chứa ít calo (54 kcal cho 100 g) nên hãy ăn thường xuyên.

Giảm mỡ thừa

Ớt chuông

Ớt chuông cho phép thải một phần đường và chất béo trước khi được đồng hóa trong cơ thể. Ớt chuông chỉ chứa 21calo trong 100 g, ngoài ra còn có tính chất lợi tiểu. Nếu muốn có nhiều provitamine A và có tính chống oxy hóa, hãy dùng ớt chuông màu đỏ.

Chè xanh

Một trong những chất làm giảm mỡ thừa ở bụng tốt nhất là chè xanh. Đây là chất chống oxy hóa và giúp giảm lượng mỡ thừa. Chè xanh cũng thúc đẩy thải trừ lipid được tích lũy trong tế bào mỡ, hạn chế sự hấp thu glucid và lipid. Chè xanh có thể uống tùy thích trong ngày.

Tảo

Tảo cung cấp ít calo và giúp cho nhu động ruột được tốt. 

Hành tây

Giúp giảm lượng mỡ thừa do giúp loại bỏ nước và độc tố. Tác dụng lợi tiểu do giàu fructosane, có nhiều trong củ hành. Hành tây giúp điều chỉnh việc hấp thu đường và kích hoạt thải trừ chất béo. Ăn chín sẽ tốt hơn.

onion-01-2651-1448723621

Giúp giảm lượng mỡ thừa do giúp loại bỏ nước và độc tố. Ảnh: weknowyourdreams

Tránh giữ nước

Quả anh đào

Quả anh đào giúp bài tiết nước tiểu cũng như ở đường tiêu hóa. Quả này nhiều calo nên đừng ăn quá nhiều. Uống nước sắc của đào cành có tác dụng lợi tiểu do chứa nhiều flavonoid và muối kali.

Tỏi tây

Tỏi tây chứa nhiều fructosanes, có tác dụng chống giữ nước. Chứa nhiều kali nhưng ít natri, tỏi tây tạo thuận lợi cho bài tiết và thải trừ nước tiểu. Đây là một trong những legume có tác dụng lợi tiểu nhất. Khi chế biến nên dùng phần có màu xanh giàu chất xơ và ít đường hơn phần màu trắng.

Giảm béo hiệu quả

Đậu phụ (tàu hủ)

Đậu phụ được làm vón lại từ sữa đậu nành. Đậu phụ chứa lượng protein thực vật rất cao (11 g cho 100 g). Ngoài ra có rất ít chất béo, cung cấp khoảng 120 kcal mỗi 100 g đậu phụ. Đậu phụ chứa lượng acid béo không bão hòa (đây là chất béo tốt và đặc biệt là Omega 3), giúp giảm béo hiệu quả.

Đốt cháy chất béo

Quế

Các nghiên cứu gần đây cho thấy quế giúp làm giảm lượng đường trong máu, do đó ngăn ngừa dự trữ mỡ trong cơ thể. Ngoài ra khi dùng quế thì có thể dùng ít đường và chất béo trong thức ăn vì quế có hương vị thơm. Có thể dùng quế để làm thơm yaourt hay phô mai. 

Bác sĩ Ái Thủy