Bài thuốc chữa bệnh từ ốc nhồi

bai-thuoc-chua-benh-tu-oc-nhoiBáo Sức khỏe Đời sống dẫn lại bài thuốc của PGS TS Phạm Xuân Sinh cho biết dùng vỏ ốc nhồi rửa sạch, phơi khô, gỗ cây thông chẻ nhỏ đốt và tán thành bột mịn. Sau đó lấy khoảng 8g gỗ trầm hương và sắc lấy nước…

Ốc nhồi không chỉ là món ăn ngon mà còn có nhiều tác dụng trong chữa bệnh, các gia đình hãy lưu ý để tận dụng.

bai-thuoc-chua-benh-tu-oc-nhoi

Ốc nhồi không chỉ là món ăn ngon mà còn có nhiều tác dụng trong chữa bệnh.

Trị viêm loét

Nếu bị viêm loét ở niêm mạc miêng, lưỡi, má, dùng 2 đến 3 vỏ ốc nhồi rửa sạch và phơi khô, sau đó sao vàng và tán mịn, cỏ nhọ nồi 50g rửa sạch và phơi khô, trộn đều hỗn hợp và châm nhẹ vào chỗ loét.

Chữa đi tiểu nhiều

Ốc nhồi 300g, rửa sạch thả vào nước gạo ngâm sau một đêm để ra hết đất, rồi rửa sạch hấp cách thủy, ăn thân ruột ốc và uống nước ốc, ngày ăn 1 lần, ăn trong 5 ngày.

Chữa đại tiện không thông

Ốc nhồi 500g, gừng 3 lát, muối vừa đủ. Ốc nhồi ngâm nước vo gạo, rửa sạch, gừng giã nhỏ, cùng muối cho vào ốc trộn đều cho ngấm đem hấp cách thủy, khi chín cho bệnh nhân ăn ốc chắt lấy nước uống làm nhiều lần trong ngày. Ăn trong 3 – 5 ngày.

Chữa đau tim đột ngột

Báo Sức khỏe Đời sống dẫn lại bài thuốc của PGS TS Phạm Xuân Sinh cho biết dùng vỏ ốc nhồi rửa sạch, phơi khô, gỗ cây thông chẻ nhỏ đốt và tán thành bột mịn. Sau đó lấy khoảng 8g gỗ trầm hương và sắc lấy nước. Dùng hỗn hợp quấy đều và uống từ 3 đến 5 lần.

Trị hen suyễn, thấp khớp

Dùng thịt của 2 đến 3 con ốc sên lớn, sau đó rửa qua phèn chua khoảng 5% và nướng vàng, thái mỏng và sắc lấy nước đặc. Dùng 50g măng tre tươi sau khi đã rửa sạch và thái nhỏ, giã nát vắt lấy dịch. Trộn đều hỗn hợp và dùng để uống 1 đến 2 lần tron ngày.

Theo Thanh Lê/Phunutoday.vn