Bí quyết để có làn da sáng đẹp vào buổi sáng

bi-quyet-de-co-lan-da-sang-dep-vao-buoi-sang1Không nên đi ngủ khi còn lớp trang điểm trên mặt, và cần chú ý đặc biệt tới vùng mắt, vì đây là nơi khó tẩy sạch lớp trang điểm nhất. Đi ngủ khi không tẩy sạch trang điểm mắt sẽ khiến mắt bạn sưng lên khi thức dậy vào hôm sau. Nếu không có tẩy trang đặc biệt dành cho mắt, bạn có thể dùng…

Để có một làn da sáng đẹp hơn vào buổi sáng, bạn nên thực hiện những điều sau:

Rửa mặt thật sạch

Không nên đi ngủ khi còn lớp trang điểm trên mặt, và cần chú ý đặc biệt tới vùng mắt, vì đây là nơi khó tẩy sạch lớp trang điểm nhất. Đi ngủ khi không tẩy sạch trang điểm mắt sẽ khiến mắt bạn sưng lên khi thức dậy vào hôm sau.

Nếu không có tẩy trang đặc biệt dành cho mắt, bạn có thể dùng dầu gội đầu trẻ em nhỏ 1 giọt vào bông hoặc khăn tẩy trang ướt, chà nhẹ lên mi mắt rồi sau đó rửa sạch.

bi-quyet-de-co-lan-da-sang-dep-vao-buoi-sang1

Giữ phòng ẩm

Điều tốt nhất trong lúc ngủ mà bạn có thể làm cho làn da là giữ độ ẩm trong phòng, đặc biệt là trong mùa đông. Da mặt và cơ thể của bạn có thể được dưỡng ẩm rất tốt.

Dưỡng ẩm cho da

Sau khi rửa mặt, bạn nên dùng một sản phẩm dưỡng ẩm cho da. Bạn có thể thử sản phẩm có chứa axít hyaluronic. Thành phần này là chất giữ ẩm tự nhiên giúp giữ nước cho da, khiến da mượt mà hơn vào sáng hôm sau.

Hạn chế uống rượu

Dùng quá nhiều muối và alcohol sẽ khiến bạn trông có vẻ bị phù nề vào sáng hôm sau. Khi uống quá nhiều rượu, cơ thể bạn sẽ bị mất nước. Để phản ứng, nó bắt đầu tập trung giữ dung dịch tự nhiên lại quanh mắt và những nơi khác.

Nếu bạn lỡ uống rượu quá khuya, nên ngủ trên 2 chiếc gối để mắt bớt sưng vào hôm sau.

bi-quyet-de-co-lan-da-sang-dep-vao-buoi-sang

Đọc kỹ nhãn sử dụng

Không phải tất cả các sản phẩm chữa trị thâm mắt cũng có cùng tác dụng như nhau. Với mắt bị thâm dưới bề mặt da vì những mạch máu màu xanh, nên dùng sản phẩm có chứa vitamin K giúp đẩy máu thiếu oxy khỏi vùng mắt và lưu chuyển máu tới vùng này.

Nếu bị thâm trên bề mặt da vì có khả năng bị nám nhẹ, bạn nên tìm sản phẩm có chứa kojic acid để làm mờ vết thâm.

Ngủ có khả năng làm mặt thon thả hơn

Ngủ đầy đủ giúp bạn chống lại cơn thèm ăn, do đó có được khuôn mặt và cổ thanh mảnh hơn. Thiếu ngủ làm tăng nồng độ cortisol trong máu, khiến giữ nước và tăng sự thèm ăn. Một giấc ngủ đầy đủ có thể “thổi bay” những hiệu ứng này.

Theo LAN THẢO/Phapluattp.vn