Bí quyết dùng kem nền không bao giờ bị mốc

bi-quyet-dung-kem-nen-khong-bao-gio-bi-moc-550x413Để khắc phục hiện tượng mốc da khi đánh phấn, điều cốt lõi chúng ta cần nhớ đó là dưỡng ẩm cho da kỹ càng. Với những tín đồ làm đẹp, quy trình dưỡng da hằng ngày dường như đã trở thành một thứ “thần chú” nằm lòng mà mỗi…

Bạn muốn dùng kem nền mà không bao giờ bị mốc chỉ cần làm theo các bí quyết sau đây!

Dưỡng da là bắt buộc

bi-quyet-dung-kem-nen-khong-bao-gio-bi-moc-550x413

Để dùng kem nền không bị khô bạn phải tập trung dưỡng da.

Để khắc phục hiện tượng mốc da khi đánh phấn, điều cốt lõi chúng ta cần nhớ đó là dưỡng ẩm cho da kỹ càng. Với những tín đồ làm đẹp, quy trình dưỡng da hằng ngày dường như đã trở thành một thứ “thần chú” nằm lòng mà mỗi nàng có thể đọc trôi chảy như thơ lục bát.

Ngoài các bước dưỡng bắt buộc như rửa mặt, toner, serum và kem dưỡng thì vào mùa đông bạn cần chú ý thêm 2 điều quan trọng đó là uống đủ nước và tẩy da chết.

Trộn kem nền với các sản phẩm chăm sóc da

Kem dưỡng ẩm là một trong những sản phẩm chăm sóc da phổ biến có thể trộn với kem nền để tạo ra một làn da láng mịn, không tì vết. Nếu nói rằng đây là loại kem với tác dụng “thần thánh” thì cũng chẳng có gì là sai. Chức năng dưỡng và bảo vệ làn da, khi trộn với kem nền sẽ tạo ra một loại kem dưỡng ẩm có độ che phủ tương đối, dễ dàng xóa bỏ mọi khuyết điểm trên khuôn mặt, cân bằng tông màu da cũng như đem đến một lớp trang điểm căng bóng như phủ sương.

Sử dụng miếng mút trang điểm

Nhiều phụ nữ cảm thấy việc thoa kem nền bằng tay sẽ dễ dàng hơn và họ có thể thoa đều lượng kem hơn. Nhưng thực ra làm như vậy sẽ làm giảm tác dụng của kem nền đi rất nhiều. Để sử dụng kem nền đúng cách, đầu tiên bạn hãy dữ trữ trên bàn trang điểm của mình một vìa miếng mút có kích thước khác nhau. Bạn có thể sử dụng miếng mút một cách linh hoạt cho từng góc nhỏ trên khuôn mặt để có được một lớp nền tự nhiên và hòan hảo nhất. Nếu bạn có làn da khô thì hãy dùng miếng mút khô để phủ một lớp mỏng, kem nền sẽ lưu lại lâu hơn. Còn nếu da bạn là da dầu và hỗn hợp thì hãy dùng miếng mút ẩm để tạo nên một lớp nền tự nhiên và sáng.

Theo Thu Thu/Phunutoday.vn