Bung hết mụn đầu đen chỉ bằng 1 chiếc bàn chải đánh răng

 mun dau den 2 2018 02 26 18 04 0 0Mụn đầu đen là nhân trứng cá hở. Nó là những nốt nhỏ đầu màu đen, là những túi nang lông chứa đầy những chất bã nhờn và các tế bào da chết. Túi có miệng mở trên mặt da nên xảy ra phản ứng oxy hóa các melanin do tiếp xúc với Oxy của không khí gây ra màu đen. Thay đổi nội tiết có…

Bạn có thể giải quyết mụn đầu đen cực nhanh chỉ bằng 1 chiếc bàn chải đánh răng.

 Mụn đầu đen là nhân trứng cá hở. Nó là những nốt nhỏ đầu màu đen, là những túi nang lông chứa đầy những chất bã nhờn và các tế bào da chết. Túi có miệng mở trên mặt da nên xảy ra phản ứng oxy hóa các melanin do tiếp xúc với Oxy của không khí gây ra màu đen. Thay đổi nội tiết có thể dẫn đến mụn đầu đen.

Nguyên nhân gây mụn đầu đen

Thay đổi nội tiết tố

Thay đổi nội tiết tố dẫn đến sự tăng sinh các hormone gây ra dầu hoạt động mạnh. Do vậy lượng dầu trong da được tiết ra quá mức, cũng sẽ khiến cho cơ chế đào thải qua lỗ chân lông gặp nhiều khó khăn, gây ra tình trạng mụn đầu đen.

Vệ sinh da mặt không đúng cách 

Có nhiều người cho rằng nếu da của bạn không được làm sạch thường xuyên sẽ khiến nhiều mụn đầu đen xuất hiện. Tuy nhiên điều này không hoàn toàn đúng, vì các phản ứng sinh học gây ra mụn không nằm trên bề mặt da mà nằm ở phần dưới đó. Do vậy từ sự hình thành mụn đầu đen là gì, chúng ta có thể hiểu được việc chăm sóc da mặt không đúng cách là một trong n

Chăm sóc da mặt không đúng cách có thể gây ra mụn

Do vậy có nhiều người có thói quen rửa mặt với mỹ phẩm nhiều lần trong ngày không chỉ không giúp loại bỏ được mụn đầu đen, mà còn khiến da mất đi lớp dầu bảo vệ da. Điều đó vô hình chung  khiến vi khuẩn dễ dàng xâm nhập, gây ra mụn mủ viêm nặng hơn.

Theo các bác sĩ da liễu thì chúng ta chỉ cần rửa mặt hai lần một ngày với sữa rửa mặt. Đặc biệt cần sử dụng nước tẩy trang để làm sạch lớp phấn trang điểm hàng ngày.

Bàn chải đánh răng trị mụn đầu đen

mun dau den 2 2018 02 26 18 04 0 0

Bàn chải đánh răng có thể giúp bạn sạch mụn đầu đen.

Nguyên liệu:

1 chiếc bàn chải đánh răng cũ

Kem đánh răng (không sử dụng loại có màu)

Cách làm:

Đầu tiên rửa mặt thật sạch với sữa rửa mặt và nước ấm, nếu có trang điểm thì tẩy trang kĩ để da mặt thông thoáng.

Lấy bàn chải cũ nhúng vào nước ấm rồi chà nhẹ nhàng lên mũi, má, cằm và những vùng da bị mụn đầu đen khoảng 5-10 phút.

Đợi da khô tự nhiên sau đó lấy kem đánh răng thoa lên vùng da bị mụn.

Sau khi bôi xong thì để khoảng 30 phút rồi massage nhẹ nhàng và rửa lại bằng nước sạch. Nếu làn da của bạn khỏe không nhạy cảm bạn có thể giữ nguyên lớp kem đánh răng trên mũi, sáng hôm sau ngủ dậy thì lột mụn và rửa lại với nước mát. Khi đó bạn sẽ thấy mụn đầu đen bám theo lớp kem đánh răng và bong ra ngoài.

Theo Bằng Lăng/Tieudung.vn