Cà tím: ‘Thần dược’ siêu rẻ ở Việt Nam

ca-tim 2Cà tím đã được tìm thấy là đặc biệt hữu ích trong việc điều trị bệnh ung thư đại tràng do chứa một lượng lớn chất xơ. Chất xơ có xu hướng hấp thụ độc tố và hóa chất có thể dẫn đến sự phát triển của ung thư đại tràng…

 Cà tím là loại quả quen thuộc với chúng ta, nó không những là món ăn ngon mà còn có tác dụng chữa bệnh kì diệu.

 Điều trị và phòng ngừa ung thư

Cà tím đã được tìm thấy là đặc biệt hữu ích trong việc điều trị bệnh ung thư đại tràng do chứa một lượng lớn chất xơ. Chất xơ có xu hướng hấp thụ độc tố và hóa chất có thể dẫn đến sự phát triển của ung thư đại tràng.

Giúp giảm cân

Cà tím có chứa một lượng lớn chất xơ, người ăn sẽ có cảm giác no nhanh và no lâu, và thường ăn ít hơn, từ đó theo thời gian sẽ đạt được hiệu quả giảm cân.

ca-tim 2 

Cà tím có thể coi là thần dược giá rẻ (Ảnh minh họa: Internet)

Tốt cho tim

Cà tím giúp hạ thấp lượng cholesterol xấu trong máu. Nó chứa nhiều nước và chất xơ nên có tác dụng duy trì sự trao đổi chất trong cơ thể. Chất potassium có khả năng kích thích nhịp tim hoạt động tốt hơn, giúp cho tim hoạt động nhịp nhàng và khỏe mạnh hơn

Cho làn da và mái tóc đẹp hơn

Cà tím có chứa một lượng lớn nước, mà cơ thể chúng ta cấu tạo chủ yếu là nước. Nước có vai trò quan trọng xuyên suốt cơ thể, nhưng nó đặc biệt quan trọng trong việc duy trì làn da và mái tóc khỏe mạnh.

ca-tim 1 

Giúp phòng ngừa và điều trị chứng mất ngủ

Cà tím chứa nhiều magiê có tác dụng giúp phòng ngừa và điều trị chứng mất ngủ. Đây là phương pháp điều trị bệnh mất ngủ tự nhiên, đơn giản và hiệu quả.

Tăng cường sức đề kháng

Quả cà tím có chứa rất nhiều vitamin và chất sắt giúp phòng ngừa bệnh thiếu máu. Ngoài ra, còn có magiê, kali, canxi, vitamin A và C có tác dụng cải thiện cấu trúc xương, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch.

Nguyễn Hạt