Cách chăm sóc mái tóc trong mùa đông

cach-cham-soc-mai-toc-trong-mua-dong-550x550Để chăm sóc mái tóc trong mùa đông lạnh giá, bạn có thể có nhiều lựa chọn nhưng với những cách chăm sóc tóc đơn giản được các stylist tóc chia sẻ sẽ giúp bạn dễ dàng chăm sóc tóc của mình ở nhà mà không cần phải đến salon tóc …

Nhiệt độ mùa đông xuống thấp khiến mái tóc dễ bị khô xơ và rối.

Để chăm sóc mái tóc trong mùa đông lạnh giá, bạn có thể có nhiều lựa chọn nhưng với những cách chăm sóc tóc đơn giản được các stylist tóc chia sẻ sẽ giúp bạn dễ dàng chăm sóc tóc của mình ở nhà mà không cần phải đến salon tóc trong suốt mùa đông lạnh giá.

cach-cham-soc-mai-toc-trong-mua-dong-550x550

Bạn có thể sử dụng mũ vừa để làm đẹp vừa giúp giữ ấm cho đầu và giúp bảo vệ tóc khỏi nhiệt độ thấp của mùa đông cùng những cơn gió lạnh. Nhưng bạn cũng cần nhớ ở những nơi không cần đội mũ thì hãy bỏ mũ ra để cho tóc được thở tự nhiên.

Vào mùa đông, bạn có thể thường xuyên dùng máy sấy để làm khô tóc sau khi gội đầu nên tóc dễ bị mất đi độ bóng tự nhiên. Vì thế bạn nên sử dụng mặt nạ cho tóc mỗi tuần 1 lần trong 10 phút.

cach-cham-soc-mai-toc-trong-mua-dong1-550x366

Thời tiết mùa đông thấp nên khiến độ ẩm trong không khí cũng ít nên da đầu dễ bị khô dẫn đến việc gầu và ngứa da đầu sẽ xuất hiện. Bạn hãy chọn một loại dầu dưỡng ẩm có thể giúp giảm những kích ứng, đảm bảo cho dầu dưỡng ẩm được thấm đều trên tóc và da đầu của bạn.

Mùa đông cũng là lúc tóc bạn dễ chẻ ngọn. Bạn có thể bổ sung vào thực đơn hàng ngày các thực phẩm giàu protein giúp tóc khỏe như thịt bò, hàu, sò…

Thời tiết lạnh giá của mùa đông thường khiến tóc bạn dễ bị rối và tích điện, nhất là những khi bạn mặc áo lên hay dùng khăn quàng cổ len. Do đó bạn nên chọn loại lược phù hợp với chất liệu thật tốt kết hợp với việc dùng dầu xả giúp tóc bạn mềm mượt vă thẳng hơn.

Theo Song Tử/Depplus.vn