Cách làm trắng răng bằng lá trầu không

1trau khong

Lá trầu không có tính sát khuẩn rất tốt, chuyên chữa các bệnh về cảm cúm, viêm loét. Nếu ngày nay chúng ta sử dụng kem đánh răng để chăm sóc răng miệng thì từ xa xưa, lá trầu đã được dùng trong việc này. Tuy nhiên, việc dùng kem đánh răng tiện lợi hơn….

Hàm răng sẽ được các chất trong lá trầu làm sạch hiệu quả, khử mùi hôi miệng và chống sâu răng.

Lá trầu không có tính sát khuẩn rất tốt, chuyên chữa các bệnh về cảm cúm, viêm loét. Nếu ngày nay chúng ta sử dụng kem đánh răng để chăm sóc răng miệng thì từ xa xưa, lá trầu đã được dùng trong việc này. Tuy nhiên, việc dùng kem đánh răng tiện lợi hơn.

1trau khong

Ảnh minh hoạ

Để làm trắng răng bằng lá trầu không thì bạn cần chọn những lá to, già vừa phải và rửa sạch trước khi sử dụng. Có 2 cách để bạn thực hiện cách này tại nhà:

Cách 1: Bạn hãy dùng 3 lá trầu không, cuộn theo chiều ngang rồi vò trong lòng bàn tay cho nát ra. Sau đó, bạn dùng lá trầu chà lên răng khoảng 5 phút rồi súc miệng lại với nước. Lá trầu không sẽ giúp bạn diệt khuẩn trong miệng, làm sạch các vết ố bám trên răng.

Với cách này thì bạn nên áp dụng 2 lần/ngày trong vài tuần liên tục để có hiệu quả tốt nhất. Sau khi chà xong, bạn nên hạn chế ăn uống ngay mà nên đợi ít nhất là 30 phút sau.

Cách 2: Dùng lá trầu làm nước súc miệng. Bạn sẽ đun 200ml nước với khoảng 5 – 7 lá trầu cho đến khi sôi thì để nhỏ lửa trong 10 phút cho tinh dầu từ lá tiết ra. Sau khi đun nước xong thì bạn chờ cho nước nguội và lấy nó để súc miệng nhiều lần hàng ngày.

Hàm răng sẽ được các chất trong lá trầu làm sạch hiệu quả, khử mùi hôi miệng và chống sâu răng. Đây được xem là cách chăm sóc răng rất tốt. Nếu nướu đang bị viêm cũng sẽ nhanh khỏi hơn.

Tổng hợp