Cách trị mụn bằng nha đam hiệu quả

cach-tri-mun-bang-nha-dam-hieu-qua1-550x413Ai cũng biết đến tác dụng của nha đam khi làm đẹp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tận dụng hết lợi thế của nó. Nha đam có nhiều đặc tính như kháng khuẩn, chống viêm, làm se, ức chế đau đớn, giảm sẹo và kích thích tế bào…

Ai cũng biết đến tác dụng của nha đam khi làm đẹp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tận dụng hết lợi thế của nó.

Nha đam có nhiều đặc tính như kháng khuẩn, chống viêm, làm se, ức chế đau đớn, giảm sẹo và kích thích tế bào tăng trưởng, giúp điều trị mụn trứng cá rất hiệu quả và tự nhiên. Dưới đây là một số cách chi tiết giúp các nàng nhanh chóng có được cách trị mụn bằng nha đam hiệu quả nhất.

1- Dùng nha đam

Chuẩn bị một lá nha đam tươi để lấy gel của nó. Rửa mặt thật sạch rồi dùng gel nha đam thoa lên vùng da bị mụn. Áp dụng cách này hai lần một ngày trong ít nhất một tuần để cảm nhận sự khác biệt rõ rệt.

cach-tri-mun-bang-nha-dam-hieu-qua1-550x413

2- Dùng nha đam và chanh

Chuẩn bị một lá nha đam và một quả chanh. Cắt đôi lá nha đam để lấy gel rồi say mịn. Thêm vài giọt chanh hoặc một lát chanh vào và say một lần nữa để trộn hỗn hợp vào với nhau.

Để hỗn hợp đã được say mịn vào tủ lạnh và sử dụng nó như mặt nạ mỗi tối trước khi ngủ. Để qua đêm và rửa mặt vào buổi sáng hôm sau.

3- Dùng nha đam và mật ong

Chuẩn bị gel nha đam tươi và mật ong. Bạn cần đun gel nha đam trong vài phút sau. Trộn đều để gel thành bột nhão rồi thêm ít mật ong. Sau khi để hỗn hợp nguội, bạn hãy thoa hỗn hợp lên da, kết hợp massage da mặt. Giữ nguyên trong khoảng 20 phút rồi rửa sạch với nước lạnh.

cach-tri-mun-bang-nha-dam-hieu-qua-550x278

4- Dùng nha đam, mật ong và nghệ

Chúng ta cần có gel nha đam tươi, bột nghệ, mật ong và nước hoa hồng. Trộn đều hỗn hợp rồi thoa lên vùng da bị mụn. Thư giãn trong vòng 15 – 20 phút rồi rửa sạch với nước. Áp dụng thường xuyên để có hiệu quả tốt nhất.

Theo Cao Thủy/Phunutoday.vn