Chữa đau lưng cực nhạy với cây trinh nữ và lá lốt

chua-dau-lung-600x315Không cần phải tốn nhiều tiền, với những người bị đâu lưng, sử dụng cây trinh nữ và lá lốt để chữa là một cách rất hiệu quả. Còn có tên gọi khác là cây mắc cỡ, cây trinh nữ, cây thẹn, cây tu thảo…Tên khoa học là…

Không cần phải tốn nhiều tiền, với những người bị đâu lưng, sử dụng cây trinh nữ và lá lốt để chữa là một cách rất hiệu quả.

Cây trinh nữ (cây xấu hổ)

Còn có tên gọi khác là cây mắc cỡ, cây trinh nữ, cây thẹn, cây tu thảo. Tên khoa học là: Mimosa pudica L.

chua-dau-lung-600x315

Cây xấu hổ có vị ngọt, tính hơi hàn, có độc, có tác dụng an thần, có khả năng tiêu viêm, tiêu tích, thanh nhiệt, giảm đau, được dùng để điều trị chấn thương, thấp khớp, đau lưng, nhức xương.

Cách dùng: Ngày dùng 15-20g rễ cây xấu hổ, sao vàng sắc uống thay nước.

Chữa đau lưng mạn tính:30g rễ cây xấu hổ, 12g ngũ vị tử, 12g đỗ trọng, 16g thục địa, 4g cam thảo, 20g dây đau xương. Ngày 1 thang, sắc uống thay nước.

Lá lốt

Theo đông y, lá lốt có tác dụng giảm đau và chống viêm.

Lá lốt được dùng nhiều làm món chả lá lốt. Đây là món ăn ưa chuộng của người Việt. Bên cạnh công dụng làm thức ăn, lá lốt có công dụng tốt trong chữa bệnh. Theo đông y, lá lốt có tác dụng giảm đau và chống viêm. Do vậy, lá lốt thường được dùng để chữa đau lưng và những mỏi chân tay.

cay-la-lot-chua-dau-nhuc-xuong-khop-1-600x315

Cách dùng: Theo tỉ lệ 1:1 lá lốt và lá ngải cứu, giã nát và cho thêm giấm, chưng nóng lên. Sau đó đắp và chườm 2 lần một ngày. Công dụng giảm đau rất hiệu quả.

Theo Giadinhvietnam.com