F5 túi trang điểm vào mùa Thu

bag-138031-1368274815 600x0Rõ ràng là thời tiết Thu/Đông sẽ khác biệt hẳn với mùa hè oi bức và đây cũng là thời gian các sản phẩm có tính năng mỏng nhẹ, màu nhạt nên được cập nhật để hợp với làn da bạn khi vào thu rồi. Thu bắt đầu với những ngày…

Rõ ràng là thời tiết Thu/Đông sẽ khác biệt hẳn với mùa hè oi bức và đây cũng là thời gian các sản phẩm có tính năng mỏng nhẹ, màu nhạt nên được cập nhật để hợp với làn da bạn khi vào thu rồi.

Thu bắt đầu với những ngày tiết trời dịu mát, nhẹ nhàng, thời tiết chuyển mùa là lúc bạn cũng cần chuẩn bị sửa soạn và thay đổi đôi chút về thói quen làm đẹp hay cách trang điểm của mình để hợp với thời điểm hiện tại hơn. Nếu như mùa hè, các nàng ưu ái hơn đến những tông trang điểm tươi sáng để bạn toả sáng rạng rỡ dưới nắng hè, thì sang thu một chút gì đó nhẹ nhàng không quá đậm nét mà thiên về sự nền nã lại có thể hòa quyện ngọt ngào cùng những ngày thu lãng mạn. Vậy thì những món mỹ phẩm nào cần được F5 mỗi khi trời chuyển thu, các nàng hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

meo-f5-tui-trang-diem-vao-mua-thu-550x821

1. Son môi

Hãy dừng việc mua thêm các thỏi son màu sáng như cam neon, đỏ san hô, hồng xác pháo với nhiều dưỡng (sheer, gloss) hay có độ lấp lánh (shine) nhé. Tuy là dừng mua son của mùa hè, nhưng dành thời gian chọn một cây son màu trầm, lì màu mận (plum) cho mùa thu thì cực kỳ xứng đáng đấy.

2. Kem nền

Một lớp nền vào mùa thu phải thật mềm mịn và lâu trôi, đặc biệt còn phải che phủ các khuyết điểm tốt nữa. Tất nhiên, vào mùa hè người ta thường khuyên bạn nên chọn các sản phẩm kem nền càng mỏng mượt nhẹ, càng tan vào da thì càng đẹp. Điều đó vẫn rất đúng nếu bạn dùng BB Cream, Tinted Moisturizer, chúng tôi chỉ muốn nói rằng vào mùa Thu/Đông một lớp nền từ kem nền dạng lỏng nhưng mướt mới là lý tưởng và đáng giá nhất.

3. Phấn má

Và ta đã đầu tư một thỏi son màu đậm và trầm hơn thì phấn má cũng nên đổi tông cùng. Tạm cất các loại phấn bronze, highlight hay shrimmer thích hợp cho những chuyến đi nghỉ, nằm dài trên bãi biển hay các buổi pool pary đi nhé. Những thứ lấp lánh và bắt nắng đã không còn phù hợp, lại còn làn da của bạn trở nên kém sắc hồng hào trong ngày thời tiết dịu mát nữa. Phấn má các màu hồng cát, hồng đào không nhũ hay các dòng phấn contour sẽ là sản phẩm nên sắm ngay vào mùa này.

4. Phấn mắt

Vốn trước đây các tông màu nâu là gam an toàn nhất cho người mới học trang điểm cho tới các quý cô sành sỏi nhưng thi thoảng quá mệt vì phải sáng tạo khối mắt mới. Dù an toàn là thế nhưng nếu như mùa hè bạn có thể thoải mái dùng gam mắt nâu cam, nâu đồng có nhũ, nâu sáng ánh kim bắt sáng, thì mùa Thu/Đông này tốt nhất hãy chọn trong Palettle màu nâu đất, cam đất dạng lì để tô điểm cho đôi mắt thêm sâu với ánh nhìn thu hút không dứt. Chỉ cần thêm một đường liner lấp lánh nếu bạn đi tiệc tối là đủ.

Theo Mai Ami/Afamily.vn