Giải đáp thắc mắc khi làm tóc xoăn

giai dap thac mac khi lam toc xoanDịu dàng, quyến rũ, đầy cá tính nhưng không phải ai cũng có thể “chiều” được kiểu tóc xoăn vốn rất “khó tính” khi chăm sóc. Điều đó là chắc chắn. Bởi tóc bạn sẽ trải qua công đoạn uốn sấy tỉ mỉ với thuốc uốn tóc…

Dịu dàng, quyến rũ, đầy cá tính nhưng không phải ai cũng có thể “chiều” được kiểu tóc xoăn vốn rất “khó tính” khi chăm sóc.

Làm xoăn sẽ khiến tóc bị khô?

Điều đó là chắc chắn. Bởi tóc bạn sẽ trải qua công đoạn uốn sấy tỉ mỉ với thuốc uốn tóc và thuốc giữ độ quăn. Để giúp tóc thành lọn, thuốc uốn sẽ làm tóc phồng và xốp hơn do đó tóc sẽ khô hơn nhiều lần. Bởi vậy, với mái tóc xoăn, bạn không thể thiếu các sản phẩm dưỡng ẩm, chăm sóc đặc biệt cho tóc.

Tùy vào từng chất tóc và từng kiểu tóc, bạn nên hỏi các chuyên gia để chọn đúng sản phẩm chăm sóc phù hợp với tóc của bạn. Hiển nhiên, bạn sẽ phải dẹp bỏ những sản phẩm gội, dưỡng thông thường dành cho tóc thẳng.

giai-dap-thac-mac-khi-lam-toc-xoan

Tóc xoăn ngày nào cũng phải gội?

Một sai lầm nhiều người mắc phải sau khi làm tóc xoăn đó là ngày nào cũng gội đầu rồi vuốt gel. Bạn nên biết, tóc xoăn cũng như tóc thường chỉ nên gội 2-3 lần trong một tuần để tránh làm mất độ ẩm của tóc.

Ngoài ra, sau khi gội bạn chỉ nên lấy khăn thấm nước, sau đó sấy nhẹ để tóc không quá khô. Bạn cũng chỉ nên chải lúc tóc còn ẩm, chải bằng tay hoặc lược răng thưa. Nếu chải lúc khô, tóc bạn sẽ không giữ được nếp, dễ bị bông xù và dễ gãy.

Có nên nhuộm ngay sau khi uốn tóc?

Một điều gần như đúng với số đông chị em là phải nhuộm tóc sau khi uốn nếu không bạn trông sẽ “mợ” hơn vài tuổi. Tuy nhiên, nhuộm ngay sau khi uốn lại không phải là lựa chọn thông minh. Bởi lẽ, để có được những lọn tóc xinh xắn, tóc bạn đã khá “mệt” với thuốc uốn tóc, với máy ủ, máy sấy.

Hơn nữa, nếu nhuộm ngay tóc bạn sẽ khó lên được màu chuẩn. Do đó, tốt nhất bạn nên để tóc được “nghỉ ngơi” từ hai đến ba tuần trước khi nhuộm, khi đó màu tóc của bạn sẽ chuẩn nhất, bền màu mà vẫn giữ được độ lượn của tóc.

Kiểu uốn setting khác uốn lạnh như thế nào?

Vẫn là kỹ thuật uốn hiện đại, uốn xoăn setting – uốn bằng máy, được nhiều bạn trẻ yêu thích. Với thời gian tạo kiểu nhanh, dễ kiểm tra được độ mở và độ ngấm của thuốc, kỹ thuật uốn setting cho phép bạn kiểm soát được kiểu tóc trong suốt quá trình tạo kiểu.

Và kết quả là bạn sẽ có mái tóc với những lọn xoăn nhẹ rất tự nhiên chứ không khô cứng như uốn lạnh. Tuy nhiên, ưu điểm cũng là nhược điểm, những lọn tóc xoăn nhẹ sẽ nhanh duỗi hơn so với tóc uốn lạnh, nhất là lúc bạn lơ là trong chăm sóc.

Uốn rồi có cần cuốn lô?

Câu trả lời là có, lô sẽ giúp bạn giữ nếp tóc tốt hơn. Lô cuốn cũng có nhiều loại với nhiều kích thước khác nhau, bạn nên hỏi chuyên gia làm tóc để chọn loại lô phù hợp với kiểu tóc bạn đã uốn. Cách dùng lô cuốn ở nhà cũng không quá khó, bạn chỉ phải cuốn trước khi đi ngủ và khi bạn thức dậy vào buổi sáng.

Cụ thể, buổi tối, khi về đến nhà, bạn tranh thủ cuốn lô và nhớ tháo lô trước khi đi ngủ, nếu để qua đêm tóc bạn sẽ xoăn quá mức. Sáng, khi ngủ dậy, bạn cuốn lô lần nữa và tháo chúng trước khi đi làm. Lúc này bạn chỉ thêm một chút dầu dưỡng bóng, đảm bảo tóc bạn sẽ đẹp như vừa uốn.

Theo Vi Vi/Suckhoegiadinh.com.vn