Hô biến mái tóc dài trong vòng 3 tháng

sunsilk 4Hoa quả không chỉ là thực phẩm tốt đối với sức khỏe, mà còn là “thần dược” trong việc chăm sóc tóc. Một số vitamin tốt cho tóc như vitamin A, C và E được tìm thấy trong các loại trái cây họ nhà cam, chuối, dưa hấu…

Tác động từ môi trường, thực phẩm, hoá chất là nguyên nhân khiến tóc gẫy rụng và mọc chậm. Những bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn lấy lại mái tóc chắc khoẻ, dài đẹp chỉ trong 3 tháng.

Ăn uống hợp lý

Hoa quả không chỉ là thực phẩm tốt đối với sức khỏe, mà còn là “thần dược” trong việc chăm sóc tóc. Một số vitamin tốt cho tóc như vitamin A, C và E được tìm thấy trong các loại trái cây họ nhà cam, chuối, dưa hấu, bơ, kiwi, dâu tây và dứa… Ngoài ra, rau xanh và các thực phẩm khác như đậu nành, thịt bò, tôm, nước cũng chứa những dưỡng chất thiết yếu, góp phần hô biến mái tóc trở nên dài mượt nhanh chóng.

sunsilk 1

Thay vì ngồi ước ao sở hữu một mái tóc dài, phái đẹp hãy nhanh chóng làm giàu thực đơn bữa ăn với nhiều trái cây và rau xanh từ bây giờ.

Không chải đầu khi tóc còn ướt

Nhiều cô gái có thói quen chải đầu ngay sau khi gội để lúc sấy đỡ rối. Thực tế, khi dính nước tóc trở nên yếu hơn bình thường, việc chải mạnh khiến chúng dễ hư tổn, gãy rụng. Các chuyên gia khuyên các bạn gái nên làm thẳng tóc trước khi thấm nước để chúng được thoải mái, tự do và bớt rối trong hoặc sau khi gội.

sunsilk 4

Lưu ý, phái đẹp nên dùng lược gỗ, răng thưa để chải tóc vì lược nhựa, răng khít có thể gây gãy rụng do ma sát nhiều. Những chiếc lược có gai mềm để massage da đầu, làm tăng khả năng tuần hoàn máu cũng là những vật dụng không thể thiếu trong quá trình dưỡng tóc dài của phái đẹp.

Hạn chế sấy, nhuộm

Sử dụng máy sấy sau khi gội đầu để tóc nhanh khô là thói quen ăn sâu vào suy nghĩ của nhiều người. Ít ai biết rằng việc làm này khiến cấu trúc tóc trở nên kém bền vững hơn, gây khô, chẻ ngọn, gãy và rụng. Lau khô tóc bằng khăn mềm, khi sấy để máy cách tóc 15 – 20 cm, không để máy sấy tại một điểm quá 15 giây… là những mẹo nhỏ giúp phụ nữ giữ được mái tóc dày mượt theo thời gian.

Sunsilk 3 2

Chọn dầu gội chứa biotin

Ngoài máy sấy, thuốc nhuộm cũng “kẻ thù” của tóc dài mượt. Hoá chất trong thuốc nhuộm tác động vào sâu bên trong da đầu, tấn công và làm thay đổi cấu trúc của nang tóc, gây xơ rối, giảm độ bóng, chẻ ngọn và gãy rụng. Nếu thường xuyên nhuộm tóc không đúng cách, phái đẹp còn có nguy cơ mắc phải những bệnh nguy hiểm như ung thư vú, đau xương tuỷ…

Biotin trong dầu gội có dụng kích thích sự phát triển tế bào của tóc. Đây là một vitamin B rất cần thiết cho quá trình trao đổi chất bao gồm cả việc chuyển hóa chất béo và axit amin, sản sinh các axit béo và phát triển tế bào. Khi nồng độ biotin trong cơ thể ở mức độ cân bằng, các thực phẩm mà bạn nạp vào cơ thể sẽ được xử lý một cách nhanh chóng, cung cấp dưỡng chất thiết yếu cho mái tóc dài mượt, sống động.

Biotin nay đã có mặt trong Sunsilk Dưỡng Dài Mượt, “thành viên” mới trong bộ sưu tập sản phẩm chăm sóc tóc từ Unilever, mang lại cho phe kẹp tóc một mái tóc dài mượt sống động từ gốc đến ngọn, để các bạn gái thỏa sức tạo thật nhiều kiểu tóc.

Giang Minh Nguyệt