Học cách bảo vệ mái tóc trước thuốc nhuộm

7336391Dẫu biết rằng nhuộm tóc là việc làm không tốt cho tóc, nhưng rất nhiều chị em vẫn bất chấp làm vì đẹp. Vậy nên, để bảo vệ mái tóc trước thuốc nhuộm một cách hiệu quả, bạn nên biết những điều sau đây. Một khi đã quyết định nhuộm tóc thì bạn nên biết rằng, thuốc nhuộm sẽ có ảnh hưởng nhất định đến chất tóc của bạn…

Dẫu biết rằng nhuộm tóc là việc làm không tốt cho tóc, nhưng rất nhiều chị em vẫn bất chấp làm vì đẹp. Vậy nên, để bảo vệ mái tóc trước thuốc nhuộm một cách hiệu quả, bạn nên biết những điều sau đây.

733639

1. Ảnh hưởng của thuốc nhuộm tới chất tóc

Một khi đã quyết định nhuộm tóc thì bạn nên biết rằng, thuốc nhuộm sẽ có ảnh hưởng nhất định đến chất tóc của bạn, và đó là một điều không tránh khỏi. Những ảnh hưởng này còn tùy thuộc vào việc bạn lựa chọn loại thuốc nhuộm nào cho tóc của mình. Những loại thuốc nhuộm có thành phần tiên tiến, phù hợp với loại tóc của bạn có thể làm giảm bớt những hư tổn cũng như giúp bảo vệ tóc một cách tối đa.

Trước khi lựa chọn loại thuốc nào cho mái tóc của bạn, bạn nên tham khảo trước ý kiến của chuyên gia làm tóc cho bạn nhé, để có được sự lựa chọn tốt nhất.

Một cách hay ho để hạn chế những ảnh hưởng xấu tới mái tóc của bạn trước thuốc nhuộm là trước khi nhuộm tóc 1-2 ngày (với người tóc khô có thể là 2-3 ngày) không nên gội đầu. Lớp dầu dưới da do các chân tóc điều tiết sẽ tạo thành một lớp màng bảo vệ giúp giảm bớt dị ứng và tác động của thuốc nhuộm đến da đầu. Khi nhuộm, nên bôi thuốc sát chân tóc nhưng tránh để tiếp xúc trực tiếp với da đầu.

Nếu trong quá trình nhuộm tóc mà chẳng may thuốc nhuộm dính vào da đầu thì nhất thiết bạn phải rửa sạch bằng nước. Nếu tóc vốn đã bị hỏng nghiêm trọng, nên thực hiện chăm sóc những vùng tóc bị hỏng trước rồi hãy nhuộm. Những người da thuộc loại mẫn cảm nên chọn thuốc nhuộm có tính chất ôn hòa. Nếu chưa nhuộm tóc bao giờ, bạn nên thử phản ứng trước. Thoa một ít dung dịch lên vùng da phía trong cánh tay hoặc sau tai và để trong vòng 48 tiếng, quan sát xem da có nổi mẩn đỏ hay không rồi hãy quyết định.

2. Đối tượng không thích hợp với việc nhuộm tóc

Việc nhuộm tóc nếu tuân thủ đúng quy trình và áp dụng những cách chăm sóc tốt thì nó không còn là một điều gì đó quá tồi tệ. Thế nhưng, bạn không nên nhuộm tóc nếu bạn thuộc trong những trường hợp sau đây:

  • Sau khi thử phản ứng có hiện tượng da nổi mẩn đỏ, mụn nước.
  • Tránh nhuộm tóc với những phụ nữ đang mang thai hoặc nghi ngờ có thai.
  • Tránh nhuộm tóc với những người đang gặp phải vấn đề về da như da (đầu, cổ, mặt) có mụn đỏ hoặc da đang bị tổn thương.
  • Những thời điểm đặc biệt như: phụ nữ trong chu kỳ kinh nguyệt, sau khi sinh, đang ốm hoặc đang trong giai đoạn hồi phục sức khỏe.
  • Những người có thể trạng bất thường, mắc bệnh thận hoặc bệnh về huyết áp… trước khi nhuộm tóc nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa.

3. Chăm sóc tóc sau khi nhuộm

Để màu tóc nhuộm luôn bền màu và khỏe đẹp thì việc chăm sóc tóc sau khi nhuộm là một điều cần thiết.

Bạn nên biết rằng quá trình nhuộm tóc sẽ khiến cho protein, thủy phân và chất dầu trong sợi tóc mất đi. Vì thế, tốt nhất sau khi nhuộm xong hãy sử dụng loại sản phẩm bảo vệ dành riêng cho tóc nhuộm giúp ổn định cấu trúc tóc và trung hòa độ pH của tóc cũng như da đầu, duy trì màu tóc vừa mới nhuộm.

Sau khoảng 2-3 ngày mới gội đầu và không nên sử dụng loại dầu gội có thành phần tẩy quá mạnh. Ngoài ra trong vòng một tuần sau khi nhuộm tóc không nên đi bơi hoặc phơi tóc dưới ánh nắng quá lâu để tránh tia tử ngoại, hóa chất trong nước hồ bơi làm ảnh hưởng đến chất tóc vẫn chưa ổn định khiến màu tóc thay đổi hoặc phai màu. Nên lựa chọn những sản phẩm chăm sóc tóc có chức năng hỗ trợ tóc nhuộm, mỗi tuần một lần định kỳ hấp hoặc dùng kem dưỡng tóc để tóc nhanh chóng hồi phục.

Bạn cũng nên sử dụng những loại dầu gội và dầu xả dành riêng cho tóc nhuộm. Đây chính là phương pháp bảo vệ tóc tốt nhất. Để tóc luôn bền màu và đẹp thì bạn nên chọn các loại sản phẩm có chứa cồn, sản phẩm chứa cồn sẽ làm cho tóc bạn dễ phai hơn đấy.

Nguồn Tổng Hợp