Hướng dẫn cách gội đầu bằng bồ kết đơn giản

cach goi dau bang bo ket

Tóc mình năm kia mình có duỗi 1 lần, uốn 2 lần, năm ngoái thì có đổi màu nhuộm 2 lần nên hơi xơ. Trước đây tóc khá dài và đẹp nhưng mình làm tóc nhiều nên rụng bớt tóc với lại xơ. Thật ra nếu hỏi mình cho quay lại thời gian mình có làm…

Chào các bạn! Mình là Sa, hôm nay mình muốn chia sẻ và hướng dẫn cách gội đầu bằng bồ kết đơn giản cho các bạn tham khảo nha! Bản thân mình dùng thấy cách này tốt nên muốn chia sẻ với các bạn!

cach-goi-dau-bang-bo-ket

Tóc mình năm kia mình có duỗi 1 lần, uốn 2 lần, năm ngoái thì có đổi màu nhuộm 2 lần nên hơi xơ. Trước đây tóc khá dài và đẹp nhưng mình làm tóc nhiều nên rụng bớt tóc với lại xơ. Thật ra nếu hỏi mình cho quay lại thời gian mình có làm tóc nhiều như vậy không thì mình vẫn muốn làm. Mỗi khi có gì quá áp lực trong cuộc sống là mình lại muốn làm kiểu tóc mới mẻ, có cảm giác như bản thân được giải phóng vậy. Nhưng mà như mình là cũng hạn chế lắm rồi, chứ mỗi năm có chục cái áp lực lớn mà mình làm tóc chục lần chắc rụng không còn cọng tóc (:) )

Hướng dẫn cách gội đầu bằng bồ kết đơn giản

Trước đây mình hay gội đầu bằng Dove, thỉnh thoảng có đổi sang sunsilk, loại nào mình thấy cũng bình thường, nhất là có dùng loại nào cũng không sạch được gàu trên đầu mình hết. Cách đây mấy tháng mình có về nhà con bạn chơi, nhà nó ở miền tây, tỉnh Kiên Giang. Mình thấy mẹ nó với các dì xung quanh nhà hái và cho nhau bồ kết về gội chứ khoong dùng dầu gội nhưng tóc ái cũng suôn mượt lắm. Mình thắc mắc thì mẹ bạn mình nói là các dì ở đây đều như vậy, chỉ có bọn trẻ chúng mình thích dầu gội xanh đỏ, chai này chia kia chứ các dì các mẹ vẫn chỉ gội với bồ kết, tóc vẫn đẹp và sạch gàu.

Mẹ bạn mình thấy tóc mình xơ nên có cho mình 1 túi bồ kết khô, bảo mang về thành phố mà dùng chứ sợ trên này không bán. Thật ra thành phố Sài Gòn này có thiếu gì, nhưng mình cũng nhận vì tấm lòng dì ấy. Mình mang về thì vứt đó, đến mấy tuần sau dọn nhà thấy nên mới đem ra làm thử.

Mình làm theo cách của mẹ bạn mình hướng dẫn, thấy hay nên hướng dẫn cách gội đầu bằng bồ kết đơn giản này cho các bạn luôn!

Đầu tiên: là lấy vài quả bồ kết (chừng 4-5 quả), đem bẻ nát rồi cho vào nấu với 2 lít nước sôi.

Tiếp theo: là chế nước ra thau, thêm vào nước cho ấm rồi bắt đầu ngồi gội đầu. Đơn giản lắm, cứ múc nước dội (hứng cho nước đổ lại vào thau), rồi cứ gội như vậy chừng 5 phút, sau đó gội đầu lại với nước sạch cho trôi hết bồ kết bám trên đầu.

Mỗi tuần mình làm như thế này 2-3 ngày, các ngày còn lại gội với dầu gội bình thường, có khi 2 ngày mình mới gội đầu nhưng tóc vẫn rất mượt và bóng, giảm chẻ ngọn với giảm xơ rối tóc quá trời luôn.

Cách này mình thấy hay nên chia sẻ, bạn nào thích có thể làm như mình nhé! Đảm bảo chừng vài tuần là thấy tóc đẹp hơn gấp 2-3 lần!

 suutam