Lá ổi – đánh bại nếp nhăn, mụn, nám và dị ứng da

3 2Để đối phó với các nhược điểm trên da như: nếp nhăn, đốm đen hay mụn… một cách hiệu quả với liệu pháp tự nhiên, bạn có thể sử dụng lá ổi. Theo một nghiên cứu được tiến hành bởi tạp chí American Journal of Medicine…

 Để đối phó với các nhược điểm trên da như: nếp nhăn, đốm đen hay mụn… một cách hiệu quả với liệu pháp tự nhiên, bạn có thể sử dụng lá ổi.

Mụn

Theo một nghiên cứu được tiến hành bởi tạp chí American Journal of Medicine Trung Quốc, lá ổi có thể loại bỏ các vi sinh vật gây mụn trứng cá và là một chất kháng khuẩn mạnh giúp làm dịu da.

Nếp nhăn

Theo nghiên cứu, lá ổi có nhiều lợi ích hơn so với quả. Lá ổi có đặc tính chống ung thư mạnh và cũng có thể loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể. Hơn nữa, những chiếc lá có thể cải thiện chất lượng làn da và làm giảm nếp nhăn.

Đốm đen

Lá ổi là một phương thuốc hiệu quả chống lại các vết nám tàn nhang và đốm đen trên da do tính chất kháng khuẩn và làm da săn chắc hơn. Lá ổi cũng có thể làm giảm viêm rất tốt.

3 2Tác dụng từ lá ổi

Viêm da dị ứng

Các mẩn đỏ và kích ứng da có thể làm dịu bằng lá ổi, bởi hoạt tính ngăn chặn sự hình thành của histamine được phát hành trong cơ thể trong các trường hợp phản ứng dị ứng da. (Các triệu chứng dị ứng như: thở khò khè, hắt hơi, ngứa và sưng).

Cách sử dụng

– Đối với viêm da dị ứng: Bạn có thể dùng lá ổi khô – chỉ cần nghiền nát chúng và trộn với một ít nước. Đắp lên vùng dị ứng sưng tấy sẽ làm giảm tấy đỏ và ngứa, đồng thời làm giảm bớt cảm giác khó chịu.

– Đối với vấn đề về da khác: Nghiền một vài lá ổi xao trong một cái chảo, sau đó cho vào nấu đến khi nước có màu nâu là được. Để cho nước lá ổi nguội, tiếp đó dùng bông hoặc khăn mềm thấm nước lá rửa lên vùng da bị ảnh hưởng và để 15 phút sau đó rửa sạch với nước ấm. Để có kết quả tốt nhất, nên lặp lại các thủ tục hai lần một tuần.

Theo Giadinhvietnam.com