Làm cách nào thuần hóa mái tóc xơ rối mùa hè?

 lam cach nao ef80a0thuan hoaef80a0 mai toc xo roi mua he thangCác loại tóc đều có tính chất khác nhau và tình trạng xơ rối cũng như vậy. Và khi mùa hè nóng ẩm đang vẫy gọi thì chuyện tóc tai rối rắm cũng ngày một tồi tệ hơn. Khi trời nóng, lớp biểu bì tóc sẽ mở ra và dễ bị tổn thương trước những…

Các loại tóc đều có tính chất khác nhau và tình trạng xơ rối cũng như vậy. Và khi mùa hè nóng ẩm đang vẫy gọi thì chuyện tóc tai rối rắm cũng ngày một tồi tệ hơn. 

AI LÀ “THỦ PHẠM” GÂY RA MÁI TÓC XƠ RỐI MÙA HÈ?

Khó có thể chối bỏ những cái lợi của mùa hè: thời tiết ấm hơn, ngày dài hơn, những ly kem mát lạnh, vi vu tắm biển và còn nhiều thứ “khó cưỡng” khác nữa. Tuy nhiên, không phải mọi thứ đều tốt đẹp và suôn sẻ. Có một thủ phạm đang “ngấm ngầm” gây hại đến mái tóc của chúng ta: độ ẩm trong không khí. Và đây cũng là nguyên nhân chính khiến cho mái tóc vốn hoàn hảo của nàng giờ đây trông như một chú cún poodle!

ĐỘ ẨM THÌ CÓ LIÊN QUAN GÌ ĐẾN XƠ RỐI CHỨ?

Khi trời nóng, lớp biểu bì tóc sẽ mở ra và dễ bị tổn thương trước những thứ bên ngoài, chẳng hạn như độ ẩm trong không khí. Và thế là tình trạng xơ rối xảy ra. Vậy phải làm gì để ngăn chặn chuyện này? Cách tốt nhất chính là niêm phong lại lớp biểu bì!

“BÍ KÍP” BYE BYE TÌNH TRẠNG XƠ RỐI CHO MỌI LOẠI TÓC

Tóc Xoăn

Tóc xoăn là loại tóc dễ xơ rối nhất trong mùa hè. Việc đầu tiên để chống lại tình trạng này sẽ bắt đầu từ trong phòng tắm. Bạn nên sử dụng dầu gội và xả chuyên dành cho tóc xoăn để giúp đóng lại lớp biểu bì và định hình những lọn tóc xoăn tốt hơn.

lam-cach-nao-ef80a0thuan-hoaef80a0-mai-toc-xo-roi-mua-he-gon

(Nguồn: Cosmopolitian)

Khi tắm xong, ngay lập tức bôi một lớp dưỡng ẩm hoặc xịt dưỡng cho phần đuôi tóc. Lưu ý sử dụng sản phẩm tạo kiểu khi tóc đang ẩm sẽ giúp định hình tóc dễ hơn. Một mẹo nhỏ khi sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc là bôi sản phẩm lên tóc bằng cách uốn các lọn tóc quanh ngón tay và lắc lắc để định hình lọn tóc. Sau đó nên để tóc khô tự nhiên sẽ tránh được tình trạng xơ rối.

Tóc Gợn Sóng

Tóc gợn sóng thích hợp cho các loại mousse và sản phẩm tạo kiểu dạng bọt. Cả hai sản phẩm đều nhẹ và sẽ không làm ảnh hưởng đến các gợn sóng. Sáp tạo kiểu dạng nước sẽ mang lại hiệu quả gợn sóng mềm mại hơn, tăng cường độ bóng khoẻ cho tóc. Đồng thời vẫn cho phép các lọn tóc tách rời nhau ra để tránh tình trạng xơ rối.

Tóc Thẳng

Nếu tóc bạn thẳng tự nhiên, nên dùng sản phẩm dầu dưỡng tóc để cấp ẩm cho tóc và tránh được tình trạng bị xơ rối. Sau khi sấy tóc, thoa một lớp mỏng dầu khô (dry oil) để tăng độ bóng mượt và giúp “đóng” các lớp biểu bì bị mở ra sau khi tiếp xúc với khí nóng.

Nếu muốn sấy tóc thẳng tự nhiên, nên sử dụng loại gel làm thẳng tóc. Thoa gel lên tóc ẩm trước khi sấy để bảo vệ tóc khỏi sức nóng.

Tóc Tự Nhiên

Với những tháng mùa hè ẩm ướt, tinh dầu sẽ là “vị cứu tinh” cho các nàng có mái tóc tự nhiên. Thông thường, tóc tự nhiên thường là tóc khô nên cần được bổ sung đổ ẩm bằng tinh dầu nàng nhé!

Tóc Mỏng

Nếu chẳng may sở hữu mái tóc mỏng dính thì những tháng mùa hè quả là “ác mộng” với bạn! Mái tóc vốn đã mỏng nay sẽ thêm phần bết dính vì nắng nóng và độ ẩm cao. Lúc này “phao cứu sinh” cho bạn sẽ là các loại xịt tóc tạo hình dạng nhẹ. Những loại này sẽ giúp định hình dáng tóc, tránh xơ rối mà vẫn ko làm các sợi tóc bị nặng. Ngoài ra, hãy chăm sóc cho tóc cả từ bên trong lẫn bên ngoài bằng cách bổ sung các loại vitamins cho tóc mọc nhiều và dày hơn nhé!

Tóc Dày

Để mái tóc dày có thể vượt qua những tháng hè “bỏng lửa” thì tinh dầu chính là sự lựa chọn khôn ngoan của bạn. Tóc dày cần tinh dầu để có thể giúp giữ các sợi tóc đúng vị trí và trông không quá xù. Không chỉ vậy, tinh dầu còn giúp cho tóc mềm hơn ngay cả sau khi sấy.

Nếu tóc quá dày, nên chia tóc thành nhiều phần khi sử dụng các sản phẩm dưỡng tóc. Tách phần tóc trên đỉnh đầu, bên trái, bên phải và bốn phần từ phía sau sẽ đảm bảo tinh chất dưỡng có thể thấm đều vào mọi sợi tóc. Đây cũng chính là cách hiệu quả giúp “bye bye” tình trạng xơ rối cho tóc dày.

Mùa hè là mùa vui chơi thỏa thích. Bạn hãy tự tin tỏa sáng với một mái tóc suôn mượt mà không bị xơ rối ngày hè nhé !

suutam