Làm thế nào để ngăn ngừa tóc hư tổn

31Để sở hữu “suối tóc” chắc khỏe và bóng mượt tự nhiên nên hạn chế duỗi, nhuộm và bổ sung các dưỡng chất thiết yếu. Theo thời gian và tuổi tác, mái tóc của chúng ta sẽ sản sinh ra ít keratin, một loại protein khiến tóc mạnh mẽ…

Để sở hữu “suối tóc” chắc khỏe và bóng mượt tự nhiên nên hạn chế duỗi, nhuộm và bổ sung các dưỡng chất thiết yếu.

Theo thời gian và tuổi tác, mái tóc của chúng ta sẽ sản sinh ra ít keratin, một loại protein khiến tóc mạnh mẽ và khỏe khoắn. Khi cơ thể không đủ khả năng hấp thụ khoáng chất thiết yếu và vitamin, khiến các sợi tóc từ từ trở nên xốp, dễ bị gãy và đáng sợ hơn là rụng. Do đó, tóc cũng cần một chế độ chăm sóc và phương pháp chống lão hóa nghiêm ngặt.

1. Giúp tóc khỏe hơn

Thủ phạm lớn nhất của quá trình lão hóa là thường xuyên cho tóc tiếp xúc với nhiệt độ cao như uốn, ép, nhuộm,…khiến tóc mất hoàn toàn độ ẩm. Trong khi đó, độ ẩm có vai trò cho phép các khoáng chất phát triển dễ dàng và giúp giữ gốc tự do không hoạt động.

f075393065646038d412d1d2af7bdfbf84617048

2. Hạn chế tình trạng căng thẳng xảy ra

Căng thẳng gây ra những thay đổi trên mái tóc, khiến tóc bị rụng nhiều và mất đi sức sống. Mỗi sợi tóc có hệ thống tuần hoàn của riêng mình, gồm một tuyến mồ hôi và một tuyến bã nhờn. Khi hoạt động căng thẳng diễn ra, mỗi nang lông trở nên chặt chẽ và cứng nhắc – sản sinh gai adrenaline, có thể chuyển đổi thành nội tiết tố estrogen và gây rụng tóc thêm.

3. Nuôi dưỡng mái tóc

Khi nạp vào cơ thể một lượng thức ăn nhất định thì chúng sẽ ưu tiên đến các bộ phận như tim mạch, chức năng phổi… và tóc luôn đứng cuối cùng trong danh sách. Do đó cần duy trì chế độ ăn cân bằng, đầy đủ với chất đạm, sắt, kẽm, và các loại thực phẩm chống oxy hóa phong phú để vẻ đẹp của bạn luôn toàn diện.

suutam