Mẹo làm đẹp bằng nước vo gạo

 1nhjMỗi khi nấu cơm, đừng vội đổ đi nước vo gạo. Nước vo gạo chứa nhiều vitamin, khoáng chất có tác dụng dưỡng da, làm sáng da rất hiệu quả. Đầu tiên bạn đem gạo cho vào trong nước và vo qua rồi đổ nước đầu đi. Sau đó bạn vo lại 1 lần nữa và đổ nước vo gạo lần 2 vào một cái âu sạch…

Mỗi khi nấu cơm, đừng vội đổ đi nước vo gạo. Nước vo gạo chứa nhiều vitamin, khoáng chất có tác dụng dưỡng da, làm sáng da rất hiệu quả.  

1nhj  

Cách 1:

– Đầu tiên bạn đem gạo cho vào trong nước và vo qua rồi đổ nước đầu đi. Sau đó bạn vo lại 1 lần nữa và đổ nước vo gạo lần 2 vào một cái âu sạch.

– Đem nước vo gạo đó để vào tủ lạnh, sau 1 đêm bạn lấy phần lắng màu trắng đục, thả vào nước rửa mặt.

– Bạn cho thêm nước ấm và bắt đầu sử dụng nước này để rửa mặt, trong khi rửa mặt bạn nên massage nhẹ nhàng. Sau đó bạn rửa lại bằng nước.

Cách làm mặt nạ bằng nước gạo:

– Tương tự, bỏ nước đầu vo gạo đi, chỉ nên dùng nước lần 2, cho vào một cái âu sạch.

– Bạn chắt bớt phần nước phía trên để lấy phần lắng phía dưới thoa lên mặt. Sau khi lớp nước gạo này khô, bạn đắp thêm 1 lớp nữa. Cứ làm vậy đến khi hết nước gạo, sau đó để 15 phút và rửa sạch bằng nước ấm.

– Cuối cùng, bạn rửa lại mặt bằng nước lạnh để lỗ chân lông se khít.

Lưu ý chỉ nên để nước gạo qua 1 ngày, không nên để 2 đến 3 hôm vì nước gạo sẽ bị lên men, không tốt cho da. Ngoài ra việc rửa mặt và làm đẹp bằng nước gạo nếu không đảm bảo được vấn đề về vệ sinh thì đôi khi sinh ra tác dụng phụ đối với da và đặc biệt là da mặt. Ví dụ như có thể gây nhiễm trùng da.

Trịnh Ninh (tổng hợp)