Mẹo nhỏ khi chăm sóc tóc duỗi cúp

33 0402

Sấy tóc cũng được cho là một trong những tác nhân lấy đi độ ẩm khiến tóc dễ trở nên xơ cứng hơn đặc biệt là khi sấy tóc không đúng cách. Nếu như thực sự cần viện dẫn tới chiếc máy sấy, bạn không nên chĩa thẳng vào tóc mà nên điều chỉnh chế độ gió hoặc lắp ống khuếch nhiệt để hạn…

Hạn chế tiếp xúc nhiệt

Sấy tóc cũng được cho là một trong những tác nhân lấy đi độ ẩm khiến tóc dễ trở nên xơ cứng hơn đặc biệt là khi sấy tóc không đúng cách. Nếu như thực sự cần viện dẫn tới chiếc máy sấy, bạn không nên chĩa thẳng vào tóc mà nên điều chỉnh chế độ gió hoặc lắp ống khuếch nhiệt để hạn chế tối đa sức nóng tác động đến tóc. Ngoài ra, để giữ nếp cho tóc bạn cũng có thể dùng máy sấy kết hợp với lược tròn, sấy nhẹ từ ngoài vào trong để tóc cụp tự nhiên hơn. Khi ra ngoài dưới ánh nắng mặt trời, mái tóc duỗi cúp cũng cần được che để hạn chế tác động của tia tử ngoại khiến tóc dễ bị hư tổn.  

f2b93d9c143a28b257ba1cf711cb098f

Không gội ngay sau duỗi cúp

Sau khi duỗi tóc khoảng 2 ngày, một nguyên tắc cơ bản trong việc chăm sóc tóc để giữ nếp cụp là bạn không nên gội đầu vì qua quá trình duỗi thẳng với nhiệt độ lớn, mái tóc của bạn chưa thể phục hồi ngay được do lúc đó cấu trúc tóc chưa ổn định và dễ bị tác động. 2 ngày chính là khoảng thời gian cần thiết để mái tóc ngấm thuốc và giữ nếp tốt hơn. Đồng thời, bạn cũng không nên buộc, tết hay búi dễ làm tạo nếp gấp trên mái tóc.

Không chải tóc lúc tóc vẫn còn ướt

Nhiều khi do thiếu kiên nhẫn hay cuộc sống bận rộn mà nhiều phái đẹp thường hay chải tóc khi đang ướt. Đây là một cách làm rất dễ gây hư tổn cho tóc và khiến tóc gãy rụng. Hãy để tóc khô một cách tự nhiên và sắm một lọ xịt gỡ rối tóc và một chiếc lược răng thưa để chải lúc tóc rối.  

Tăng cường hấp dưỡng thường xuyên

Sau khi duỗi cúp, tóc cần được thường xuyên xịt nước dưỡng để giữ độ bóng mượt. Cùng với các sản phẩm hấp dưỡng, mái tóc của bạn cần được cung cấp độ ẩm thường xuyên bằng các biện pháp hấp dưỡng. 2 lần/tuần trong tháng đầu tiên ngay sau khi duỗi và 1 tuần/lần trong các tháng tiếp theo sẽ giúp mái tóc bạn luôn giữ được vẻ mềm mượt tự nhiên. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể chăm sóc tóc duỗi cúp bằng cách tự tạo các loại mặt nạ dưỡng tóc tại nhà rất đơn giản bằng mật ong, trứng gà, sữa chua, lô hội hay chuối. Đây là những mặt nạ dưỡng chất thiên nhiên rất tốt cho việc cung cấp độ ẩm cũng như chất dinh dưỡng cho mái tóc luôn bóng đẹp.

suutam