Nghệ thuật dùng kem che khuyết điểm

Trang-diem-cho-moi-day-dan-570x3801Kem che khuyết điểm dường như đã trở thành vật bất ly thân của các cô gái theo chủ nghĩa hoàn hảo bởi tính tiện dụng và khả năng che giấu đi những khiếm khuyết trên gương mặt rất kỳ diệu của nó. Bạn đã biết cách dùng kem…

Kem che khuyết điểm dường như đã trở thành vật bất ly thân của các cô gái theo chủ nghĩa hoàn hảo bởi tính tiện dụng và khả năng che giấu đi những khiếm khuyết trên gương mặt rất kỳ diệu của nó. Bạn đã biết cách dùng kem che khuyết điểm chưa?

 1. Phân loại kem che khuyết điểm

 Về tông màu: có 3 loại:

 – Tông đào: dùng để che những quầng thâm xanh hoặc bầm tím

 – Tông xanh: dùng để che những đốm mụn đỏ

 – Tông vàng: dùng để che khuyết điểm da không đồng đều

cac-tong-mau-che-khuyet-diem-570x244 

 Các tông màu kem che khuyết điểm

 Về độ phủ: có 3 loại:

 – Độ phủ nặng: bao gồm dạng kem nén. dạng thỏi thân lớn và thân nhỏ (rất tiện lợi khi đi du lịch)

 – Độ phủ vừa:  dạng nước

 – Độ phủ nhẹ: dạng bút với đầu kim loại hoặc dạng bút cọ.

 2. Nếu bạn sử dụng kem nền, hãy thoa nó trước khi dùng kem che khuyết điểm

 Sử dụng kem nền trước sẽ khiến lớp trang điểm mượt hơn và giúp bạn tiết kiệm kem che khuyết điểm. Nếu bạn sử dụng kem che khuyết điểm trước, lớp kem nền sẽ làm mất đi lớp che khuyết điểm bạn cố tình tạo nên.

 3. Để che khuyết điểm cho toàn bộ khuôn mặt:

 Bạn cần hai loại: một loại sáng hơn màu da và một loại tối hơn. Hãy sử dụng kem che khuyết điểm dạng bút để dễ dàng kiểm soát đường vẽ. Dùng màu sáng để tô khu vực bắt sáng tự nhiên và dùng màu tối cho khu vực thường khuất bóng. 

che-khuyet-diem-mat-570x799 

Dùng màu sáng để tô khu vực bắt sáng tự nhiên và dùng màu tối cho khu vực thường khuất bóng

 4. Để ngăn phấn mắt không bị rơi xuống mí mắt

 Hãy bôi một ít kem che khuyết điểm lên mí mắt.

 5. Để che khuyết điểm mụn trên mặt

 Che những đốm mụn ửng đỏ bằng cách thoa kem che khuyết điểm tông xanh với cọ sạch (không phủ lên vùng da xung quanh) để tránh lây lan vi khuẩn. Sau đó, sử dụng một tăm bông để thoa kem che khuyết điểm dạng lỏng tiệp màu da bạn nhằm ngụy trang cho mụn. Đánh đều tay để hai lớp che khuyết điểm hòa vào nhau. Cuối cùng, dặm một ít phấn bột nén vào.

 6. Nếu bạn có một nốt mụn trên ngực hoặc lưng cần phải che giấu

 Dùng kem che khuyết điểm tiệp màu da thoa lên nốt mụn, và sau đó phủ lên một lớp bột mờ. Thoa đều kem che khuyết điểm và phấn bột cho đến khi mụn không bị phát hiện. Kem che khuyết điểm sẽ giấu đi nốt mụn và phấn sẽ ngăn chặn nó xuất hiện trở lại.

 7. Cách dùng kem che khuyết điểm cho đôi mắt mệt mỏi

 Dùng loại kem che khuyết điểm sáng hơn màu da một tông để thoa vào 3 vị trí: chữ V (đầu mắt), giữa mí mắt theo chiều ngang, dưới xương lông mày.

 8. Che quầng thăm mắt

 Nếu bạn là một chú gấu panda bất đắc dĩ, hãy che đi quầng thâm bằng cách dùng bút che khuyết điểm tông cam hoặc tông đào. Mẹo cho bạn là sử dụng ngón áp úp để tán kem. Bởi vì, đây là ngón có lực yếu nhất trên bàn tay, do đó, nó sẽ không làm tổn thương vùng da quanh mắt vốn mỏng manh. Tán đều cho kem hòa vào lớp nền.

 Sau khi dùng kem che khuyết điểm, chặm một miếng khăn giấy mỏng vào vùng da đã thoa kem để ngăn sản phẩm vón cục ở các nếp nhăn quanh mắt.

 9. Cách dùng kem che khuyết điểm cho đôi môi và lông mày

Trang-diem-cho-moi-day-dan-570x3801 

Các bước dùng kem che khuyết điểm để tạo hiệu ứng môi đầy đặn

 Dùng cọ chấm kem che khuyết điểm và tô vòng quanh môi để tránh son môi lệch ra ngoài và tạo dáng cho đôi môi khi trang điểm.

 Tạo ảo giác cho đôi môi dày hơn một chút bằng cách dùng kem che khuyết điểm tô vào phần giữa môi, sử dụng ngón tay, không dùng cọ. Sau đó, thoa một lớp son bóng màu nude để hoàn chỉnh.

 Định hình cho đuôi lông mày bằng cách dùng kem che khuyết điểm sáng hơn da một tông thoa vào viền trên và viền dưới của đuôi lông mày. Dùng tay tán đều kem che khuyết điểm.

Theo womenshealthvn