Nguyên nhân không ngờ gây quầng thâm dưới mắt

mat-1Có quầng thâm dưới mắt có thể khiến bạn trông mệt mỏi và ốm yếu, ngay cả khi khỏe mạnh. Tình trạng này không dễ khắc phục. Quầng thâm dưới mắt có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như thiếu nghỉ ngơi, dinh dưỡng kém…

Có quầng thâm dưới mắt có thể khiến bạn trông mệt mỏi và ốm yếu, ngay cả khi khỏe mạnh. Tình trạng này không dễ khắc phục.

Quầng thâm dưới mắt có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như thiếu nghỉ ngơi, dinh dưỡng kém, ngồi máy tính nhiều, mệt mỏi, thiếu vitamin… Ngoài ra, cũng có một số nguyên nhân không ngờ khiến mắt bị quầng thâm:

1. Di truyền

Đôi khi, mặc dù dùng rất nhiều biện pháp để tránh quầng thâm, bạn vẫn có thể bị. Nghiên cứu chỉ ra rằng tình trạng này có thể xảy ra do ảnh hưởng di truyền.

2. Dị ứng

Dị ứng được cho là khiến các mạch máu trong cơ thể giãn ra và do vậy khiến da qunah mắt mỏng hơn, mạch máu giãn ở khu vực này khiến chúng bị thâm lại.

mat-1

3. Chàm

Chàm có thể gây ngứa và dị ứng nhiều. Vì vậy, trong trường hợp khu vực ảnh hưởng là xung quanh mắt bạn thì tình trạng ngứa liên tục và cọ xát da trong khu vực này có thể khiến nó trông tối hơn.

4. Trang điểm

Các hóa chất trong đồ trang điểm có thể ảnh hưởng tới vùng da dưới mắt khiến nó có quầng thâm. Chất lượng của đồ trang điểm cũng đóng vai trò quan trọng.

5. Cấu trúc xương

Trong một số trường hợp, xương mặt của một người được cấu trúc theo cách hõm hơn ở khu vực quanh mắt. Điều này có thể là nguyên nhân lạ khác khiến khu vực quanh mắt trở nên tối hơn.

6. Tĩnh mạch

Có một cụm các tĩnh mạch nhỏ quanh mắt. Ở một số người, chúng có thể dễ quan sát thấy từ bên ngoài, do vậy khiến vùng này sẫm màu hơn.

7. Ánh nắng mặt trời

Ra ngoài ánh nắng mặt trời nhiều mà không dùng kem chống nắng có thể khiến vùng dưới mắt đen sạm vì da quanh mắt mỏng và nhạy cảm nên nó có thể nhanh chóng bị ảnh hưởng.

Theo Suckhoedoisong.vn