Nhuộm tóc tại nhà, bạn đã thử chưa?

767495Một mái tóc nhuộm phá cách giúp bạn thêm trẻ trung và tự tin hơn. Thay vì phải tiêu tốn thời gian, tiền bạc khi đến các salon tóc, bạn cũng có thể trở thành chuyên gia làm tóc chuyên nghiệp ngay tại nhà nếu bạn biết tới những điều dưới đây…

Một mái tóc nhuộm phá cách giúp bạn thêm trẻ trung và tự tin hơn. Thay vì phải tiêu tốn thời gian, tiền bạc khi đến các salon tóc, bạn cũng có thể trở thành chuyên gia làm tóc chuyên nghiệp ngay tại nhà nếu bạn biết tới những điều dưới đây. Tất cả sẽ giúp cho bạn sở hữu mái tóc nhuộm tuyệt đẹp như khi đến các salon tóc.

767495

Nhuộm tóc tại nhà có thể là một điều cấm kỵ nhưng nếu thực hiện tốt bạn sẽ có được một kết quả mĩ mãn với chi phí thấp. Chỉ với một gói thuốc nhuộm mà gí thấp hơn nhiều so với tiệm , có thể bạn sẽ nghi ngờ chất lượng của nó nhưng đừng vội vàng đi đến kết luận nhé. Với các mẹo đơn giản sau, bạn hoàn toàn có thể tự tin nhuộm tóc đẹp ở nhà theo ý thích mà không phải tốn thời gian cũng như tiền bạc vào các cửa tiệm sang trọng

Không gội dầu trước khi nhuộm

Bạn biết không, một trong những cách để giảm bớt thiệt hại cho tóc khi sử dụng thuốc nhuộm là bạn không nên gội đầu trước khi nhuộm. Lớp dầu tự nhiên sẽ điều tiết sự tác động của thuốc lên tóc, giúp tóc bớt xơ và chẻ ngọn.

Xác định loại thuốc nhuộm

Để đảm bảo an toàn cho tóc và cả bạn nữa, trước tiên bạn nên chọn các loại thuốc nhuộm của các thương hiệu uy tín. Thuốc nhuộn luôn bao gồm 2 loại chính:

  • Thuốc nhuộm tạm thời: là loại thuốc nhuộm không chứa amoniac nên không giữ màu lâu. Thông thường, màu tóc nhuộm sẽ phai đi từ 25 lần gội (khoảng 2 tháng). Loại thuốc này ít gây hư tổn cho tóc. Tuy nhiên , chúng chỉ làm tóc bạn tối màu hơn chứ không thể làm tóc sáng màu lên.
  • Thuốc nhuộm vĩnh viễn: là loại thuốc chứa lượng amoniac cao cho độ bám màu và che phủ hoàn toàn màu sắc của mái tóc cũ. Khi chọn loại thuốc này bạn hãy nhớ dùng kèm thêm tinh chất dưỡng ẩm để bảo vệ tóc.

Lựa chọn màu tóc cần nhuộm

767496

Để có được màu tóc tự nhiên và hợp với khuôn mặt của bạn nhất, bạn nên nhìn vào bảng màu tóc nhuộm và lựa chọn. Bạn cũng không nên chọn màu tóc quá sáng grain quá tối so với màu tóc gốc. Bởi khi tự nhuộm tại nhà, bạn sẽ không thể kiểm soát lượng thuốc chính xác ngấm lên tóc

Nếu đây là lần đầu tiên bạn tự nhuộm tóc tại nhà, một lời khuyên chân thành dành cho bạn là hãy chọn những loại thuốc nhuộm không bền màu. Lưu ý rằng, thuốc nhuộm loại không bền màu chỉ giúp cho tóc bạn tối màu hơn chứ không thể làm tóc sáng màu lên.

Nếu là “newbie” trong công cuộc nhuộm tóc tại nhà này, bạn có thể chọn màu nâu hạt dẻ. Đây là gam màu an toàn và phù hợp với hầu hết mọi màu da, kiểu tóc.

Thủ thuật nhuộm tóc

Trước khi nhuộm khoảng 1 tuần, bạn nên chăm hấp dầu grain ủ nguội để mái tóc mượt mà và giúp màu nhuộm bám lâu hơn.

Khi nhuộm tóc, bạn nên mặc quần áo bảo hộ: dùng khăn quấn quanh cổ, diện áo phong cũ grain áo phông không dùng đến để tránh dây màu.

Nếu mới nhuộm lần đầu, bạn chỉ cần bôi đều thuốc nhuộm theo chiều dài tóc và để trong 10 phút. Sau đó nhẹ nhàng giặm màu lên chân tóc.

Nên chia tóc thành các phần nhỏ để việc bôi thuốc được tiến hành một cách dễ dàng hơn. Tự bôi thuốc nhuộm lên cả mái tóc dài và dày là một nhiệm vụ tương đối khó khăn. Để thuốc nhuộm được thẩm thấu đều trên tóc, bạn nên chia tóc thành nhiều phần nhỏ, thoa thuốc lên từng phần một rồi sau đó cặp gọn chúng lên.

Đầu tư một bộ dụng cụ nhuộm tóc chuyên nghiệp sẽ phần nào giúp bạn đỡ lóng ngóng hơn trong việc tự nhuộm tóc cho mình. Bộ dụng cụ này bao gồm bát để trộn thuốc nhuộm, chổi phết thuốc và găng tay.

Kinh nghiệm nhuộm tóc của các chuyên gia cho thấy rằng trước khi nhuộm tóc bạn nên thoa một lớp vaseline mỏng lên những vùng quanh mái tóc như: vành tai, cổ, gáy… để tránh tình trạng thuốc nhuộm gây bỏng rát những vùng da nhạy cảm trên. Bạn chỉ nên uốn grain duỗi tóc sau 10 ngày kể từ khi nhuộm để bảo vệ mái tóc luôn mềm mượt, khỏe mạnh.

Nguồn: Rungtoc.vn