Phương pháp chăm sóc tóc ngắn đẹp

photo 0 1495161927278Sở hữu một mái tóc ngắn khiến bạn trở lên cuốn hút và cá tính hơn. Tuy nhiên, để có phương pháp chăm sóc tóc ngắn đẹp tưởng chừng dễ dàng nhưng không hề đơn giản như các cô gái nghĩ đâu nhé!…

Sở hữu một mái tóc ngắn khiến bạn trở lên cuốn hút và cá tính hơn. Tuy nhiên, để có phương pháp chăm sóc tóc ngắn đẹp tưởng chừng dễ dàng nhưng không hề đơn giản như các cô gái nghĩ đâu nhé!

Phương pháp chăm sóc tóc ngắn đẹp từ cách chọn kiểu tóc

Nếu bạn để style tóc ngắn thì cần chọn cho mình kiểu tóc phù hợp để khuôn mặt trở nên hài hoà và cũng dễ dàng chăm sóc mái tóc ngắn của mình. Kiểu tóc ngắn dài ngang cằm ôm vào mặt và để mái bằng dày hoặc thưa phù hợp với nhiều khuôn mặt, đặc biệt là chưa bao giờ tỏ ra lỗi mốt.

Ngoài ra, để tạo nên phong phú, bạn gái có thể thay đổi nhẹ ở mái tóc, nhuộm màu. Cầu kỳ hơn có thể làm xoăn nhẹ hoặc uốn cụp để khiến gương mặt gọn gàng hơn. Một ưu điểm nữa của kiểu tóc này là không tốn quá nhiều thời gian chăm sóc của chủ nhân. Bạn hoàn toàn có thể để khô tự nhiên sau khi gội đầu để tóc tự vào nếp. Tốt hơn bạn có thể dùng máy sấy để khiến những lọn tóc cụp vào đồng đều. Quả là một kiểu tóc ngắn đẹp đúng không các bạn.

cach-cham-soc-toc-xoan-ngan-tai-nha

Phương pháp chăm sóc tóc ngắn đẹp

Ngoài ra bạn có thể chọn tóc ngắn rẽ ngôi giữa hay tóc tém cá tính. Những mái tóc này cũng cần chăm sóc kỹ lưỡng để mái tóc ngắn của bạn vào nếp và không mất dáng. Chăm sóc tóc dài đã khó nhưng chăm sóc tóc ngắn đẹp lại không hề dễ đâu nhé, bởi nếu như không tạo kiểu đẹp mái tóc của bạn rất dễ vểnh ra và trở nên khó coi đấy!

Chăm sóc tóc ngắn từ chất tóc

Để cắt tóc ngắn, chất tóc của bạn phải mềm và bóng khỏe. Bởi tóc có mềm và khỏe, dáng tóc mới ôm đẹp. Do đó đừng bỏ qua khâu chăm sóc tóc. Khi gội đầu hay chải tóc nên dùng lược chải nhẹ nhàng. Việc dùng dầu xả là bắt buộc thỉnh thoảng nên hấp dầu hay ủ tóc ở tiệm. Nếu không có điều kiện thì hãy cho ít sáp mềm sau khi gội sạch đầu và tóc còn hơi ẩm cũng làm tóc bóng mượt hơn hay khi xả tóc thì thêm vào nước xả vài giọt chanh. Tránh việc gội đầu quá kỹ, bởi điều này sẽ làm mất những tinh dầu tự nhiên của tóc và khiến tóc xơ cứng.

Nếu bạn sở hữu một mái tóc ngắn xoăn thì bạn lại cần chăm sóc chất tóc kỹ càng hơn. Bạn thường xuyên tạo mặt nạ cho tóc và giữ độ ẩm để tóc vào nếp xoăn. Nếu có thể hãy sử dụng gối lụa khi đi ngủ vì gối lụa giúp tóc ít bị tích điện, xơ rối và giữ nguyên nếp tóc một cách hoàn hảo. Thêm vào đó là nó rất mềm mại và giúp bạn thoải mái và ngủ ngon hơn.

suutam