Nhiều người trong chúng ta không thích ăn mướp đắng vì vị đắng của nó. Tuy nhiên, trên thực tế, loại rau này có thể giúp thanh lọc máu cơ thể. Nó cũng cung cấp chất xơ và chữa táo bón….
SKĐS – Nhiều người trong chúng ta không thích ăn mướp đắng vì vị đắng của nó.
Tuy nhiên, trên thực tế, loại rau này có thể giúp thanh lọc máu cơ thể. Nó cũng cung cấp chất xơ và chữa táo bón.
Nước ép mướp đắng cũng có thể làm dịu các triệu chứng ho khan, tăng cường miễn dịch. Ngoài ra, mướp đắng còn được dùng để kiểm soát đường huyết.
Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng chiết xuất mướp đắng giúp giảm thiểu hoạt động của enzym alfa glucosidase. Điều này sẽ giúp ngăn đường máu tăng đột biến sau khi bạn ăn.
- Mướp đắng chứa các thành phần như charatin và momorcidin giúp chống tăng đường huyết. Các hợp chất này giúp giảm đường huyết ở người bệnh tiểu đường.
Hạt mướp đắng chứa polypeptide P hoạt động gần giống như insulin và giúp giảm mức đường huyết.
Sử dụng mướp đắng để kiểm soát đường huyết như thế nào?
Ép mướp đắng và uống loại nước này vào buổi sáng sẽ giúp bạn kiểm soát đường huyết.
Bạn cũng có thể uống trà mướp đắng bằng cách sao khô quả mướp đắng. Dùng mướp đắng khô đun sôi trong nước. Lọc lấy nước và uống 2 lần mỗi ngày.
BS Thu Vân