Tác hại do lạm dụng dầu gội đầu khô

tac-hai-do-lam-dung-dau-goi-dau-kho1-550x367Dầu gội đầu khô tiện lợi thật đấy nhưng dùng nhiều sẽ khiến tóc ngày càng xấu đi! Sản phẩm có dạng bột, hút chất bẩn và dầu thừa hiệu quả, làm sạch ngay lập tức cho tóc. Khi thoa bột này lên tóc và da đầu, sau 1-2 phút tóc sẽ hết bết…

Dầu gội đầu khô tiện lợi thật đấy nhưng dùng nhiều sẽ khiến tóc ngày càng xấu đi!

Dầu gội đầu khô là gì?

Sản phẩm có dạng bột, hút chất bẩn và dầu thừa hiệu quả, làm sạch ngay lập tức cho tóc. Khi thoa bột này lên tóc và da đầu, sau 1-2 phút tóc sẽ hết bết, bồng bềnh như vừa mới gội đầu xong mà không phải tráng lại bằng nước. Vì tính tiện lợi và nhanh gọn, dầu gội đầu khô rất được các bạn yêu du lịch lẫn người “lười bẩm sinh” ưa thích.

Tuy nhiên nếu lạm dụng sản phẩm này sẽ có những tác hại đáng sợ với mái tóc đấy!

Khiến tóc yếu, dễ gãy rụng

Nếu thường xuyên dùng dầu gội khô, bạn có thể khiến mái tóc khô và kém bóng mượt. Lý do vì dầu gội khô giúp hút dầu thừa trên tóc nhưng không có chức năng làm sạch bụi bẩn như bình thường. Nó không những không loại bỏ các tạp chất mà còn làm chân tóc ngày càng bẩn, tích tụ lâu ngày sẽ bít lỗ chân tóc khiến tóc không được nuôi dưỡng đầy đủ, dễ gãy rụng.

tac-hai-do-lam-dung-dau-goi-dau-kho1-550x367

Gây bệnh cho da đầu

Việc sử dụng dầu gội khô có thể gây ra nhiều tác dụng phụ. Nếu bạn dùng một lượng quá nhiều dầu khô nhưng không thoa đều trên tóc, mái tóc đen của bạn sẽ trông bẩn hơn hay trông như đang có gàu.

Ngoài ra, theo nhà tạo mẫu tóc Benjamin Mohapi, dầu gội khô có thể khiến tóc dễ hút bụi hơn bởi chúng được thiết kế để hút ẩm tóc, chính điều này khiến cho da đầu khô, dễ sinh gàu và bong tróc, từ đó có thể dẫn đến tắc nghẽn lỗ chân lông trên da đầu, gây nổi mụn hoặc thậm chí viêm nang da đầu.

Thành phần hóa học không an toàn

Khi bạn lựa chọn dầu gội khô, hãy chú ý đến thành phần. Các nhãn hàng không uy tín hay sản phẩm rẻ sẽ chứa nhiều nhôm gây hại cho sức khỏe. Thay vào đó bạn nên sử dụng những sản phẩm dầu gội chất lượng và đã được kiểm nghiệm để tránh mua phải hàng kém chất lượng, hàng nhái. Không nên mua và dùng những sản phẩm không có nhãn mác, xuất xứ không rõ ràng. Bởi nó có thể là nguyên nhân làm cho da đầu khô và nhiều gàu hơn.

tac-hai-do-lam-dung-dau-goi-dau-kho-550x367

Dầu gội khô không được chỉ định sử dụng thay thế cho dầu gội thường. Không nên lạm dụng nó. Sản phẩm này chỉ nên được dùng như biện pháp cấp cứu khi cần thiết. Lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là không nên sử dụng dầu gội khô quá 2 lần một tuần. Thay vì dùng dầu gội khô, bạn có thể dùng phấn rôm trẻ em hay bột ngô để thoa lên tóc. Những loại bột này vừa có tác dụng thay thế dầu gội đầu khô, giúp “chữa cháy” mái tóc bết dầu chưa kịp gội, lại vừa tự nhiên, an toàn cho sức khỏe.

Theo Kenh14.vn