Thói quen tàn phá làn da không kiểm soát

thoi-quen-tan-pha-lan-da-khong-kiem-soat-550x367Khi chúng ta thực hiện cách làm đẹp này, chân lông vốn bám vào da sẽ bị tác động mạnh mẽ nên rất dễ để lại vết thương diện nhỏ trên bề mặt da. Quá “chăm” nhổ lông mày đồng nghĩa với việc để vi khuẩn tấn công vào khu vực này, kéo theo…

Thói quen tàn phá làn da không kiểm soát – hãy biết để bỏ ngay trước khi quá muộn.

thoi-quen-tan-pha-lan-da-khong-kiem-soat-550x367

Nhổ lông mày nhiều gây hại cho làn da.

Nặn mụn

Thói quen này có thể làm sản sinh thêm mụn trứng cá mới, tăng sinh vi khuẩn khiến mụn bị viêm nặng hoặc nhiễm trùng do bội nhiễm một số vi khuẩn tụ cầu, gây nên tình trạng sưng đỏ. Mụn bọc, mụn mủ dễ bị để lại sẹo, dẫn đến lỗ chân lông lớn.

Ăn nhiều đường

Đường chưa bao giờ được khuyến khích ăn, mà chỉ được khuyến cáo dùng ít. Các nghiên cứu mới cũng cho biết ăn quá nhiều đường có thể làm thúc đẩy nhanh quá trình lão hóa, theo Patricia Farris, bác sĩ da liễu đến từ New Orleans. Bác sĩ cho biết đường có thể tấn công collagen và elastin, 2 thành phần cần thiết để da căng và có tính đàn hồi. Kết quả là khi ăn nhiều đường, da bạn sẽ nhanh chóng bị chảy sệ và có nhiều nếp nhăn.

Hút thuốc

Thuốc lá không chỉ có hại cho tim, phổi mà còn không tốt cho da. “Khi người hút thuốc mím môi để hít khói thuốc lá, họ đang tạo ra thêm nhiều nếp nhăn ở vùng môi. Và khi khói thuốc bay lên đến gần mắt, họ lại nheo mắt và tạo cơ hội cho các nốt chân chim hình thành ở khóe mắt” – Farris nói.

Trong một vài nghiên cứu, thuốc lá còn được cho là có liên quan đến một vài loại ung thư da, khiến da chậm lành vết thương, tăng khả năng bị nhiễm trùng da và sẹo. Vậy, để bảo vệ làn da theo cách tự nhiên nhất, nếu bạn đang hút thuốc hãy làm mọi cách để ngừng hút thuốc sớm.

Thử quá nhiều mỹ phẩm

Phải thử nghiệm mới biết rằng loại mỹ phẩm nào phù hợp với làn da là điều dĩ nhiên. Có điều, sa đà vào việc thử nghiệm mỹ phẩm đồng nghĩa với việc bạn tự làm hỏng làn da của mình. Lời khuyên rằng bạn nên sử dụng một sản phẩm mới ít nhất 6 tuần mới có thể nhìn thấy rõ những tác động rõ rệt của sản phẩm lên da. Bởi vòng quay của da thông thường là 30 ngày (thời gian cho các tế bào tái tạo làn da mới), mới có thể thấy rõ được hiệu quả sản phẩm đến đâu. Nếu sản phẩm bao gồm chất chống lão hóa da, cần đợi thời gian lâu hơn nữa và da của bạn sẽ mất khoảng 4 tháng để tái tạo sợi collagen và elastin.

Lạm dụng nhổ lông mày

Khi chúng ta thực hiện cách làm đẹp này, chân lông vốn bám vào da sẽ bị tác động mạnh mẽ nên rất dễ để lại vết thương diện nhỏ trên bề mặt da. Quá “chăm” nhổ lông mày đồng nghĩa với việc để vi khuẩn tấn công vào khu vực này, kéo theo các vấn đề về da như viêm chân lông, nhiễm khuẩn da…

Theo Thanh Thu/Phunutoday.vn