Thói quen xấu khiến mái tóc càng ngày “thưa thớt”

toc 1Việc gội đầu có tính quyết định đến một mái tóc đẹp và khỏe. Gội đầu quá nhiều hay quá ít đều không tốt. Nếu thói quen lười biếng làm sạch tóc sẽ khiến da đầu bị bưng bít, mồ hôi không thoát ra được dẫn tới chân tóc mềm và…

Thói quen xấu cùng sự thay đổi thất thường của thời thiết theo mùa sẽ khiến tóc bạn rụng nhiều hơn đấy!

Gội đầu sai cách

Việc gội đầu có tính quyết định đến một mái tóc đẹp và khỏe. Gội đầu quá nhiều hay quá ít đều không tốt. Nếu thói quen lười biếng làm sạch tóc sẽ khiến da đầu bị bưng bít, mồ hôi không thoát ra được dẫn tới chân tóc mềm và dễ rụng hơn.

Ngược lại, gội đầu nhiều làm cho tóc và da đầu không cân bằng được độ ẩm, tóc tiếp xúc với hóa dầu quá nhiều dễ yếu đi và gãy rụng.

Do đó, hãy gội đầu 3 – 4 lần/tuần tùy theo loại tóc, mồ hôi tiết ra cũng như  thời tiết. Hãy lựa chọn dầu gội phù hợp với tóc và có nguồn gốc từ thiên nhiên sẽ giúp tóc chắc khỏe hơn như : bồ kết, vỏ bưởi,…

toc-1

Lạm dụng hóa mỹ phẩm, tạo kiểu tóc quá nhiều

Ngày nay việc làm đẹp cho mái tóc không còn xa lạ gì đối với phái nữ như uốn, ép, nhuộm,… Nếu không chăm sóc tóc tốt sau khi sử dụng những loại hóa mỹ phẩm này khiến tóc trở nên khô, xơ, gãy rụng nhiều hơn. 

Stress, mất ngủ quá nhiều

Nếu bạn luôn rơi trong tình trạng stress, căng thẳng, lo lắng và mất ngủ kéo dài không chỉ khiến sức khỏe suy giảm, nó còn làm cho các tế bào không được phục hồi, gây tác hại lên tế bào tóc khiến tóc rụng. 

Chế độ dinh dưỡng không đầy đủ

Tóc được cấu tạo bởi nhiều thành phần như protein, nước, chất béo, hydratcarbon, vitamin, khoáng chất. Chính vì vậy khi cơ thể thiếu hụt các vitamin và khoáng chất do chế độ ăn uống “nghèo nàn” dinh dưỡng sẽ khiến tóc dễ gãy rụng và yếu đi.

suutam