Tóc bóng như đi tiệm với 5 nguyên liệu tự nhiên siêu dễ kiếm

toc-bong-nhu-di-tiem-voi-5-nguyen-lieu-tu-nhien-sieu-de-kiemGội đầu bằng những nguyên liệu tự nhiên này không chỉ giúp bạn làm sáng màu tóc mà còn giúp tóc được chắc khỏe, đảm bảo an toàn cho tóc. Với 5 nguyên liệu dưới đây, bạn có thể làm sáng màu tóc nhanh chóng mà không cần…

Gội đầu bằng những nguyên liệu tự nhiên này không chỉ giúp bạn làm sáng màu tóc mà còn giúp tóc được chắc khỏe, đảm bảo an toàn cho tóc.

Với 5 nguyên liệu dưới đây, bạn có thể làm sáng màu tóc nhanh chóng mà không cần mất nhiều công sức. Dù không thay đổi màu tóc quá nhiều, nhưng những công thức này vẫn mang đến dáng vẻ mới lạ cho mái tóc.

1. Nước chanh

Hòa 2 thìa lớn nước chanh với 1 cốc nước, sau đó dùng nước chanh gội đầu và để tóc khô dưới ánh mặt trời. Tuy nhiên, để tránh tóc bị khô do tác động của nước chanh, bạn cần dưỡng ẩm tóc cẩn thận trước khi gội.

Cách làm này không chỉ làm sáng màu tóc mà còn có thể làm thay đổi màu tóc, vì thế nếu bạn gái nào muốn nhuộm tóc an toàn, tự nhiên không sử dụng hóa chất có thể áp dụng cách này.

toc-bong-nhu-di-tiem-voi-5-nguyen-lieu-tu-nhien-sieu-de-kiem

Bạn cần dưỡng ẩm tóc cẩn thận để tránh làm khô tóc khi dùng nước chanh gội đầu.

2. Mật ong

Trộn mật ong với một chút dầu dừa, dầu olive hoặc dầu jojoba. Thoa hỗn hợp lên mái tóc và để nguyên trong 1 tiếng. Sau đó, gội đầu bằng nước sạch và kiểm tra màu tóc mới.

3. Trà hoa cúc (Chamomile Tea)

Pha 2 cốc trà đặc rồi để nguội. Khi trà đã nguội, bạn dùng nước trà gội sạch da đầu. Để tóc khô tự nhiên dưới nắng, giống như cách làm với nước chanh.

4. Giấm táo

Giấm táo là nguyên liệu tự nhiên dưỡng tóc được rất nhiều người ưa chuộng. Nguyên liệu này cũng có thể được sử dụng làm sáng màu tóc tự nhiên. Bạn chỉ cần hòa một phần giấm táo với một phần nước cất, gội đầu bằng hỗn hợp trên và để nguyên trên tóc trong 30 phút. Sau đó, xả lại tóc bằng nước ấm.

5. Quế

Dùng quế kèm với dầu dưỡng tóc hoặc một số tinh dầu như dầu dừa hay dầu olive cũng giúp bạn làm sáng màu tóc nhanh chóng. Sau khi thoa hỗn hợp lên tóc, bạn để nguyên tóc qua đêm và kiểm tra kết quả.

Theo Em đẹp