Cách chăm sóc tóc ngắn không bị vểnh hiệu quả và đơn giản

cach cham soc toc ngan khong bi venh len Toc dep AZ 640x375

Yêu thích mái tóc ngắn nhưng việc chăm sóc lại không hề đơn giản với những cô gái, đặc biệt là vào thời điểm ngủ dậy, mái tóc sẽ trở nên rối tung, không vào nếp, bị vểnh dù tìm đủ mọi cách để khắc phục. Đừng quá lo lắng, với những cách nhỏ đơn giản dưới đây giúp lấy lại vẻ đẹp mái…

Yêu thích mái tóc ngắn nhưng việc chăm sóc lại không hề đơn giản với những cô gái, đặc biệt là vào thời điểm ngủ dậy, mái tóc sẽ trở nên rối tung, không vào nếp, bị vểnh dù tìm đủ mọi cách để khắc phục. Đừng quá lo lắng, với những cách nhỏ đơn giản dưới đây giúp lấy lại vẻ đẹp mái tóc ngắn xinh đẹp của mình, hãy cùng khám phá nhé!

Dù là sở hữu mái tóc ngắn uốn cúp, tóc uốn phồng hay tóc tém thì ai cũng dễ dàng gặp lại vấn đề này vì để mái tóc không bị vểnh và vào nếp như ý thì mái tóc cần phải mềm và bóng khỏe. Chăm sóc tóc đúng cách sẽ giúp tóc bạn vào nếp tốt nhất.

cham soc toc ngan tai nha don gian dep an tuong hinh anh 1

Hạn chế sử dụng máy sấy và các dụng cụ làm tóc có nhiệt

Thói quen sau khi gội đầu của nhiều cô gái là sử dụng máy sấy tóc để làm khô tóc nhanh chóng và thậm chí lạm dụng máy sấy quá nhiều để tiết kiệm thời gian so với việc để tóc khô tự nhiên. Thói quen này có tác động không tốt đến mái tóc, nhiệt độ trong máy sấy tóc làm cho tóc của bạn bị khô cứng và thô ráp. Ngoài ra, sử dụng nhều các loại máy làm tóc còn làm tóc mất đi độ bóng tự nhiên.

Hãy bỏ chút thời gian trong ngày để chăm sóc mái tóc ngắn của mình, hạn chế sử dụng máy sấy tóc để mái tóc có thể khô tự nhiên, sử dụng thêm các sản phẩm dầu xả dưỡng tóc dưỡng ẩm để mái tóc được bảo vệ.

Lưu ý, không nên ngủ khi tóc bạn còn ướt vì việc này sẽ làm tóc bạn bị gãy nếp và cũng có thể gây ra bệnh nấm, gầu trên da đầu.

Gội đầu và chải tóc đúng cách

Khi bạn chải tóc hãy dùng một chiếc lược răng thưa và dài là sự lựa chọn tuyệt với mái tóc ngắn, chải nhẹ nhàng để mái tóc không bị hư tổn, kể cả khi gỡ rối cũng cần phải nhẹ nhàng để da đầu không bị tổn thương.

Ngoài ra, gội đầu quá kĩ và nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình chăm sóc tóc do gội nhiều lượng dầu tự nhiên trên tóc sẽ mất đi và tóc cũng bị xơ cứng.

Trong quá trình gội đầu, bạn không nên bỏ qua bước dầu xả, hãy chọn loại dầu xả phù hợp với chất tóc của bạn để cung cấp đủ tinh dầu tự nhiên chăm sóc tóc, giữ cho tóc luôn mềm mại và khắc phục những nhược điểm của chất tóc mình đang sở hữu. Bạn cũng có thể chăm sóc tóc bắng cách hấp lạnh hay hấp nóng ở tiệm salon uy tín.

Sử dụng dụng cụ giữ nếp tóc

Hãy sắm cho mình một bộ lô cuốn tóc để giữ nếp cho mái tóc của mình, bạn có thể dùng lô để cuộn đuôi tóc của mình lại, dùng lô cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian có thể làm việc xen kẽ trong thời gian chăm sóc mái tóc của mình. Lưu ý, nếu bạn muốn phần uốn đuôi tóc của mình trông tự nhiên và bồng bềnh thì hãy chọn loại lô to để sử dụng.

Ngoài ra, thời gian rảnh rỗi bạn cũng có thể dùng tay để tạo nếp cho tóc, dùng tay uốn theo nếp tóc đã làm tại chăm sóc tóc salon để giúp tóc vào nếp tự nhiên.

Sử dụng sản phẩm tạo kiểu

Nếu mái tóc ngắn của bạn không được thẳng hay không vào nếp thì bạn cũng có cách cứu cánh nhanh chóng đó là sử dụng sản phẩm tạo kiểu tóc, sáp mềm sẽ giúp tóc bạn bóng mượt hơn. Tuy nhiên, những sản phẩm này sẽ làm tóc của bạn dễ bắt nắng và ảnh hưởng bởi bụi bẩn ngoài đường. Vì vậy, hãy chọn loại dầu gội phục hồi cho tóc để nuôi dưỡng mái tóc chắc khỏe.

suutam